Bếp ga hồng ngoại có tốt không? – Đánh giá ƯU và NHƯỢC của bếp gas hồng ngoại

15/08/2020 | 10:21

Bếp ga hồng ngoại có tốt không? Là thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ khi có ý định mua loại bếp gas này. Bởi hiện nay, bếp gas hồng ngoại vô cùng phổ biến trên thị trường và cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho vấn đề trên vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Bếp ga hồng ngoại có tốt không? – Ưu và nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại được biết đến là loại bếp gas dùng công nghệ đốt hồng ngoại làm bằng sứ hoặc gốm. Sau đó kết hợp với khí ga nhằm tạo ra nhiệt lượng lớn, giúp đun sôi và làm chín thức ăn.

Vậy bếp ga hồng ngoại có tốt không? – Để giúp bạn có đánh giá tổng quan về loại bếp này, ngay sau đây, chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của nó, bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bếp ga hồng ngoại có tốt không

===>>> Xem tham thảo bếp từ mallocabếp từ catabồn tắm massage

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại được nhiều người ưa chuộng do nó có nhiều ưu điểm như:

 • Bếp gas hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh do nhiệt lượng tỏa ra cao. Nó có khả năng tiết kiệm đến 37% ga và 22% thời gian nấu ăn so với những loại bếp gas thông thường khác. Bạn có thể nấu ăn nhanh hơn, từ đó tiết kiệm ga vô cùng hiệu quả.
 • Bếp gas hồng ngoại tận dụng nguồn năng lượng bức xạ, do đó không bị gió ảnh hưởng, nên bạn có thể nấu ăn ngay cả nơi có gió. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể vừa mở quạt gió vừa nấu ăn thay vì phải tắt toàn bộ quạt đi khi nấu ăn như những loại bếp gas khác.
 • Bếp gas hồng ngoại an toàn, không gây cháy nổ. Nó cũng có không làm đen nồi khi nấu lâu. Bởi nó là “lửa ảo” không phải lửa thật. Nó làm nóng nồi bằng năng lượng bức xạ.

Nhược điểm của bếp gas hồng ngoại

Bên cạnh ưu điểm thì bếp gas hồng ngoại cũng không thể tránh khỏi những hạn chế, cụ thể, nó có những hạn chế như:

 • Đấu đốt không bền: Đầu đốt làm bằng gốm và sự nên độ bền không cao, thời gian sử dụng chỉ khoảng 3 – 4 năm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đầu đốt, nên không cần quá lo lắng về vấn đề này.
 • Giá thành khá cao: Bếp gas hồng ngoại có giá thành khá cao so với những loại bếp gas truyền thống khác.
 • Dễ cháy thức ăn: Do nhiệt lượng nó tỏa ra rất cao nên nếu không điều chỉnh cẩn thận, thức ăn rất dễ bị cháy trong quá trình nấu.

Trên thực tế thì không có một loại bếp nào là hoàn hảo, có ưu điểm của sẽ có khuyết điểm. Do vậy, đối với vấn đề bếp ga hồng ngoại có tốt không, sẽ do chính bạn đánh giá và quyết định. Tuy nhiên, nếu theo đánh giá khách quan của chúng tôi thì bếp gas hồng ngoại cũng là một loại bếp bạn nên sử dụng.

Phân loại một số loại bếp gas hồng ngoại phổ biến

Bên cạnh việc quan tâm bếp ga hồng ngoại có tốt không thì bạn cũng cần lưu ý đến các loại bếp gas hồng ngoại phổ biến hiện nay, để có thể chọn được loại bếp ưng ý và phù hợp nhất cho mình. Cụ thể:

Bếp ga hồng ngoại có tốt không

Theo chất liệu đầu đốt: Nếu phân loại theo chất liệu đầu đốt thì bếp gas hồng ngoại được chia làm 2 loại sau:

 • Bếp gas hồng ngoại có đầu đốt chất liệu niken.
 • Bếp gas hồng ngoại có đầu đốt chất liệu gốm Ceramic.

Theo kích thước bề mặt đốt: Phân loại theo kích thước bề mặt đốt thì nó có 2 loại chính đó là

 • Kích thước 15,5 cm. Loại này tập trung ở các thương hiệu lớn và nó có thể nấu nhiều loại nồi khác nhau.
 • Kích thước 13cm. Loại này thì thường tập trung ở những thương hiệu bình thường và giá rẻ.

Theo chức năng đánh lửa: Bếp gas hồng ngoại phân loại theo chức năng đánh lửa sẽ có 2 nhóm chính.

 • Đánh lửa bằng IC
 • Đánh lửa bằng Magneto

Hy vọng phần giải đáp bếp ga hồng ngoại có tốt không trên đây sẽ giải đáp được phần nào băn khoăn của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé!