Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng NGAY TẠI NHÀ

06/08/2020 | 11:44

Nếu bạn đang muốn tìm hướng dẫn chi tiết về cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi không những chỉ hướng dẫn chi tiết về cách nướng mà còn chia sẻ những bí quyết để thịt nướng được thơm ngon nhất.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Trên thực tế thì cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng thì không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện qua một lần thì lần sau, bạn hoàn toàn có thể tự nướng thịt mà không cần hướng dẫn. Cụ thể, để nướng thịt ba chỉ thơm ngon, hấp dẫn, ngay tại nhà, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị thịt và lò nướng

Đầu tiên chắc chắn bạn phải chuẩn bị thịt ba chỉ và lò nướng rồi. Vì đây chính là những thành phần chính của bữa tiệc mà.

  • Về thịt ba chỉ: Bạn hãy chọn loại thịt tươi ngon và mỡ nạc đều nhau nhé! Đừng chọn loại quá nhiều mỡ hay quá nhiều nạc. Tiếp theo hãy ướp thịt với đầy đủ gia vị, vì nếu không ướp, thịt nướng mất đi vị ngon đáng phải có.
  • Về lò nướng: Bạn hãy lau sạch sẽ lò nướng và đảm bảo rằng trong lò nướng không chứa những vật nhựa hay là giấy tờ linh tinh.

cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

===>> Tham khảo chậu rửa bát mallocabồn tắm eurokingbồn tắm govern

Bước 2: Tiến hành làm nóng lò nướng

Tiếp theo, bạn hãy mở nhiệt độ lò nướng lên mức 200 độ C, sau đó để như vậy khoảng 10 phút. Công đoạn này gọi là làm nóng lò nướng. Nó sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn trong lò trước khi bạn bỏ thịt vào và giúp quá trình nướng thịt diễn ra nhanh hơn. 

Bước 3: Bắt đầu nướng thịt

Khi lò nướng đã được làm nóng, bạn bắt đầu cho thịt ba chỉ vào khay nướng và cho vào lò nướng. Ở công đoạn này, bạn hãy lưu ý rằng:

  • Khay nướng ở trên sẽ dùng cho những miếng thịt dày và nó sẽ rất nhanh chín do nhiệt độ cao.
  • Khay nướng ở giữa sẽ dùng cho những miếng thịt mỏng và khau nướng dưới cùng sẽ dùng để nướng rau củ.
  • Bạn có thể nướng trong khoảng 20 phút, sau đó lấy ra và kiểm tra thịt xem mức độ chín, sau đó lật thịt lại và nướng tiếp trong 20 phút nữa nếu chưa thấy ok.
  • Về nhiệt độ thì hãy tùy vào độ dày của thịt để điều chỉnh cho phù hợp. Thường thì bạn nên để từ 180 – 200 độ C khi nướng thịt ba chỉ.

Vậy là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức bữa tiệc thịt ba chỉ nướng rồi đấy!

cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Những mẹo giúp thịt ba chỉ nướng ngon hơn

Khi đã biết cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, thì bạn sẽ cần thêm một số mẹo để đảm bảo rằng thịt sẽ ngon hơn và ít bị khô khi nướng bằng lò. Cụ thể, khi nướng thịt bằng lò nướng, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

Hãy ướp thịt ít nhất 1 tiếng đồng hồ

Khi mua thịt ba chỉ về, bạn hãy cắt thịt theo thớ to và dài, sau đó ướp gia vị đầy đủ. Lưu ý là nên ướp ít nhất 1 tiếng đồng hồ. Như vậy, mới giúp gia vị thấm sâu vào bên trong thịt, để khi nướng thịt sẽ thơm ngon, đậm đà gia vị hơn.

Hãy sử dụng quạt đối lưu

Để hạn chế tình trạng thịt bị cháy hay quá lửa, bạn hãy sử dụng quạt đối lưu khi nướng bằng lò nướng. Việc này sẽ giúp thịt ba chỉ chín đều, không bị quá khô hay cháy.

cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Thêm các loại lá khi nướng thịt

Bạn có thể bỏ thêm các loại lá như lá móc mật hay lá chanh, lá lốt để nướng thịt, như vậy sẽ giúp thịt thơm ngon và đậm vị hơn.

Hy vọng những chia sẻ về cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có một bữa thịt nướng ngon miệng.