Cách nướng thịt bằng lò nướng – Chỉ 3 bước đơn giản

03/08/2020 | 11:55

Bạn mới lần đầu sử dụng lò nướng cho nên bạn không biết cách nướng thịt bằng lò nướng? Bạn không biết phải làm thế nào? Để nhiệt độ ra sao? Nướng bao nhiêu phút? – Đừng lo! Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay trong bài viết sau. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách nướng thịt bằng lò nướng

Việc nướng thịt bằng lò nướng đã trở nên phổ biến, bởi vì nó không những tiện lợi mà còn đảm bảo an toàn hơn nhiều so với việc dùng than nướng như truyền thống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nướng thịt bằng lò nướng.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước sử dụng lò nướng để nướng thịt, hãy cùng bắt đầu nào!

Bước 1: Chuẩn bị thịt và lò nướng

Bạn sẽ không thể nướng thịt nếu không có lò nướng và thịt đúng không? Hãy tẩm ướp thịt thật kỹ lưỡng trước khoảng 1 tiếng. Và trong khoảng thời gian này, bạn hãy chuẩn bị lò nướng.

Vệ sinh lò nướng nếu lò nướng bị bẩn, hãy đảm bảo rằng bạn đã lau dọn sạch sẽ và trong lò nướng không chứa bất cứ vật “ngoại lai” nào.

Bước 2: Làm nóng lò nướng

Tiếp theo, bạn cần làm nóng lò nướng khoảng 10 phút trước khi nướng thịt. Lúc này, bạn hãy bật nhiệt độ của lò lên 200 độ C và để như vậy trong vòng 10 phút.

cách nướng thịt bằng lò nướng

Tham Khảo bếp điện từ tekabồn tắm eurocamáy lọc nước newlife

Bước 3: Bỏ thịt vào lò nướng

Khi lò nướng đã nóng, bạn hãy bỏ thịt vào khay nướng rồi cho vào lò nướng. Vẫn giữ nhiệt độ nướng là 200 độ C nhé!

Sau khoảng 20 phút, bạn hãy lấy thịt ra và tiến hành lật thịt lại. Hãy kiểm tra xem thịt chín nhiều chưa, có bị cháy không? Sau đó, cho vào lò nướng tiếp từ 15 – 25 phút.

Vậy là bạn đã có thể bắt đầu thưởng thức thịt nướng thơm ngon rồi nha!

Một số lưu ý khi nướng thịt bằng lò nướng

Ngoài cách nướng thịt bằng lò nướng thì để có thể thưởng thức thịt nướng thơm ngon, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Lò nướng có nhiều mức độ nhiệt độ khác nhau

Lò nướng sẽ có những mức nhiệt độ khác nhau, do đó, bạn phải căn cứ vào loại thịt bạn nướng và chọn mức nhiệt độ phù hợp. Cụ thể:

  • Khay ở trên: Nhiệt độ ở khay này thường rất cao, nếu bạn muốn nướng nhanh hay muốn nướng những miếng thịt dày, thì nên sử dụng khay này.
  • Khay ở giữa: Nhiệt độ ở đâu là nhiệt độ trung bình, bạn có thể dùng khay giữa khi nướng thịt mỏng.
  • Khay ở dưới: Nhiệt độ ở đây sẽ thấp hơn 2 khay ở trên, khay này thường để nướng thịt mỏng hay nướng lại những thức ăn còn lại.

2. Sử dụng quạt đối lưu khi nướng

Bạn nên sử dụng quạt đối lưu khi nướng thịt như vậy sẽ tránh tình trạng quá nhiệt độ và giúp thịt chín đều hơn. Giúp bạn không bị mất quá nhiều thời gian để canh thời gian nướng hay giảm tình trạng thịt cháy, thịt chín không đều.

cách nướng thịt bằng lò nướng

3. Hãy chọn loại thịt ngon và tẩm ướp gia vị trước 1 h

Bạn hãy chọn thịt tươi, ngon để nướng. Ví dụ:

  • Thịt bò thì nên chọn thịt sườn, thịt thăn, thịt vai hay thịt bắp đùi thì sẽ nướng ngon hơn và cũng không bị quá khô.
  • Thịt heo thì nên chọn thịt sườn, thịt ức hay thịt ba rọi, nhưng vậy có cả mỡ, cả thịt thì sẽ nướng ngon hơn.

Ngoài ra, hãy lưu ý là bạn nên tẩm ướp gia vị cẩn thận trước khoảng 1 tiếng đồng hồ. Như vậy, thịt mới thấm và khi nướng gia vị mới đậm đà.

Bạn hãy lưu ý rằng, tùy vào loại thịt mà bạn nướng, bạn sẽ phải chọn những mức nhiệt độ phù hợp khác nhau. Nên hãy tham khảo thêm kinh nghiệm hay ý kiến của những người đã từng nướng thịt nhé!

Hy vọng rằng, hướng dẫn cách nướng thịt bằng lò nướng trong bài viết trên sẽ giúp bạn nướng thịt thành công và có thể thưởng thức một bữa thịt nướng thơm ngon