7 Điều cấm kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

05/08/2020 | 10:13

Nhà bếp là một trong những phần quan trọng trong ngôi nhà. Nó thể hiện cho sự ấm no, thịnh vượng của gia chủ. Do đó, khi đặt bếp, bạn cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 điều cấm kỵ khi đặt bếp theo phong thủy mà bạn không nên bỏ qua.

Đặt bếp theo phong thủy – 7 Điều cấm kỵ

Khi đặt bếp theo phong thủy, bạn cần tránh 7 điều sau:

Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà

Nếu muốn tránh những cấm kỵ khi đặt bếp theo phong thủy, thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà.
Trung tâm của ngôi nhà được xem là nơi chứa hòa khí, đóng vai trò là “trái tim”. Mà căn bếp lại đại diện cho Hỏa. Bạn cứ nghĩ mà xem, nếu trái tim mà nóng hay hòa khí bị đốt cháy thì sẽ gây ảnh hưởng lớn như thế nào?

Tất cả may mắn sẽ dễ bị mất đi và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Không đặt bếp bên ngoài nhà

Bếp thể hiện sự ấm no, thịnh vượng, do đó, bạn không nên đặt bếp bên ngoài ngôi nhà. Bởi vì nó sẽ thể hiện rằng thịnh vượng hay ấm no đều ở bên  ngoài, không ở trong nhà của bạn.

Điều này cũng mang một ý nghĩa nữa là gia đình khó sum vầy, việc đoàn tụ trở nên khó khăn hơn.

đặt bếp theo phong thủy

===>> Tham khảo máy hút mùi eurosunbosch puj631bb2ebosch pij651fc1e

Không đặt bếp đối diện với cửa trước

Không được để cửa trước, cửa chính của ngôi nhà tạo thành một đường thẳng với bếp. Nói đơn giản hơn là không để bếp đối diện với cửa chính.

Bởi vì theo quan niệm xa xưa, nếu để người ngoài nhìn thấy bếp của bạn khi đứng từ cửa chính, có nghĩa là người đó có thể nhìn thấy luôn được tài lộc, vận may của bạn, điều này không hề tốt một chút nào. Hơn nữa, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến năng lượng của bếp, gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Có lẽ điều này là theo khoa học chứ không hẳn là phong thủy. Bởi vì, nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, nếu bạn để nó đối diện với nhà vệ sinh thì rất dễ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, nếu đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ sẽ khiến nó bị ám mùi, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó, nếu phòng ngủ đặt đối diện Hỏa nhà bếp, bạn sẽ không thể ngủ ngon do dễ bị Hỏa chiếu.

Không đặt hướng bếp cùng với hướng nhà

Điều cấm kỵ tiếp theo khi đặt bếp theo phong thủy đó là không được đặt hướng bếp cùng với hướng nhà.

Bạn có thể đặt hướng bếp dựa theo hướng nhà nhưng tuyệt đối không được đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.

Bởi vì, theo phong thủy, nếu hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa, công danh tài lộc sa sút, ảnh hưởng đến vận may. Chính vì vậy, đây là một trong những điều cấm kỵ khi đặt bếp.

đặt bếp theo phong thủy

Không đặt bếp ở hướng Tây và hướng Nam

Còn hướng Tây đại diện cho Thủy, Thủy cộng với Hỏa của nhà bếp sẽ dập tắt tài lộc, vận may của gia chủ. Đặc biệt, cũng không được đặt ở hướng Tây Bắc, bởi hướng Tây Bắc là hướng cửa trời. Lửa đốt cửa trời sẽ khiến gia đình bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Bởi vì hướng nam thuộc Hỏa, nhà bếp cũng thuộc Hỏa. Hỏa cộng với Hỏa sẽ tăng thêm bất lợi, không may mắn. Đặc biệt, hướng Nam nhiều gió, khiến việc bảo quản thức ăn không tốt.

Nên đặt bếp ở hướng nào?

Thực tế thì nhà phong thủy khuyến khích các gia chủ nên đặt hướng bếp theo mệnh hoặc theo phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không biết nên đặt ở chỗ nào thì có thể đặt bếp ở hướng Đông, hướng Đông Bắc hay hướng Đông Nam của nhà. Đây là những hướng đảm bảo điều kiện như hạn chế hỏa, tránh thủy và là hướng tốt nhất trong 8 hướng. Những hướng này sẽ giúp căn bếp của bạn cân bằng và mang lại nhiều tài lộc nhất.

đặt bếp theo phong thủy

Mong rằng những chia sẻ trên đây về vấn đề đặt bếp theo phong thủy sẽ hữu ích với bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được hướng bếp phù hợp nhất và có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.