10 Loại dụng cụ nhà bếp thông minh bạn nhất định phải có

10/08/2020 | 11:01

Ngày nay, trong căn bếp của các bà nội trợ không thể thiếu những dụng cụ nhà bếp thông minh. Vì nó sẽ giúp việc nội trợ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Và sau đây là 10 dụng cụ nhà bếp thông minh mà bạn nhất định phải sở hữu.

1. Dụng cụ nhà bếp thông minh cần nhất – Đồ gọt vỏ

Dụng cụ nhà bếp thông minh đầu tiên mà bạn cần có đó là đồ gọt vỏ trái cây và củ.

Việc sử dụng đồ gọt vỏ trái cây và củ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với khi gọt bằng dao thông thường. Hơn nữa, việc dùng dao gọt chuyên dụng sẽ giúp trái cây hay rau củ được gọt vỏ sạch và đẹp hơn. Bạn cũng không phải lo bị đứt tay khi gọt bằng dụng vụ này.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

===>>> Tham khảo bếp từ âmbồn tắm đứngbếp từ đức

2. Giá úp chén bát thoát nước

Trong căn bếp của bạn không nên thiếu giá úp chén bát thoát nước, bởi vì chén bát luôn cần được giữ khô ráo. Việc có giá úp thoát nước sẽ giúp chén bát nhanh khô ráo, không bị đọng nước và sạch sẽ hơn.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

3. Nồi nấu đa năng

Bên cạnh các loại nồi truyền thống, bạn nên sắm cho căn bếp của mình một nồi nấu đa năng. Nồi đa năng không những có thể hấp, xào mà còn có thể chiên rán, luộc… Chính vì thế bạn có thể tận dụng nồi này để nấu nhiều món khác nhau thay vì phải sử dụng nhiều nồi, chảo khác nhau.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

4. Máy hút dầu mỡ

Dụng cụ nhà bếp thông minh tiếp theo mà bạn nên sở hữu đó là máy hút dầu mỡ. Bởi vì, món chiên rán là món rất hay được nấu trong bữa ăn người Việt. Cho nên việc sở hữu một máy hút dầu mỡ sẽ giúp bạn hút bớt dầu mỡ trong đồ ăn, giúp đồ ăn bớt ngán. Hơn nữa, điều này sẽ giúp bạn đảm bảo điều kiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

5. Dụng cụ băm hành tỏi

Việc băm hành tỏi luôn khiến các bà nội trợ ngán ngẩm, do đó, nếu có dụng cụ xay hành tỏi siêu nhanh, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, dụng cụ xay hành tỏi này thường có thiết kế rất nhỏ gọn và đẹp mắt. Nó sẽ không chiếm nhiều diện tích lại khiến nhà bếp đẹp hơn.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

6. Máy cuốn nem, chả

Đây là một trong những công cụ bếp thông minh mà nhiều bà nội trợ đều cần. Bời vì nếu có máy cuốn nem chả, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc cuốn từng cái nem, chả nữa. Mà chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào máy, bạn đã có ngay những cuốn nem đẹp mắt.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

7. Dụng cụ khóa miệng túi

Khi nấu ăn, đôi khi bạn sẽ cần cắt rất nhiều miệng túi, nhưng nếu không khóa túi lại kỹ càng, nguyên liệu còn lại sẽ bị mất đi vị ban đầu, thâm chí hư hỏng. Do đó, bạn nên mua dụng cụ khóa miệng túi chuyên dụng để đóng gói các miệng túi bị cắt ra. Đảm bảo lần sau bạn sử dụng vẫn không bị mất đi mùi vị của nguyên liệu.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

8. Tấm chống bắn dầu mỡ

Khi chiên xào, dầu mỡ rất hay bắn xung quanh bếp và bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp. Hơn nữa, việc dầu mỡ bắn lung tung sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm và gây bẩn bếp. Do đó, bạn nên mua tấm chống bắn dầu mỡ để dầu mỡ không bắn lung tung và bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn khi chiên xào.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

9. Giá đựng dao thớt

Một trong những dụng cụ nhà bếp thông minh mà bạn cần có đó là giá đựng dao thớt. Bởi vì đơn giản rằng, dao thớt là dụng cụ được sử dụng thường xuyên. Ban cần có giá đựng để dễ lấy và dễ sử dụng.

Dụng cụ nhà bếp thông minh

10. Các dụng cụ cắt hoa quả nhanh chóng

Bạn nên mua thêm các dụng cụ cắt hoa quả, trái cây nhanh chóng như dụng cụ gọt dứa, dụng cụ cắt thơm, dụng cụ cắt bơ, dụng cụ cắt khoai tây… Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được hàng tá thời gian khi nấu ăn đấy!

Dụng cụ nhà bếp thông minh

Thực tế thì bạn nên có càng nhiều dụng cụ nhà bếp thông minh trong bếp càng tốt. Nhưng hãy lưu ý là chỉ mua những dụng cụ cần thiết, không nên mua những dụng cụ mà không sử dụng đến.  Bởi vì, mặc dù cần nhưng nó không được sử dụng thì nó cũng sẽ trở nên vô dụng. Cho nên, bạn hãy cân nhắc kỹ khi quyết định mua cái gì đó nhé!