Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? – Giải thích theo phong thủy

29/07/2020 | 10:00

Vấn đề chọn hướng cho bếp luôn khiến các gia chủ đau đầu và nó cũng đặc biệt quan trọng khi bạn muốn xây dựng nhà cửa. Vậy hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Nên xây bếp hướng nào để có tài lộc? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chi tiết cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không ?

Từ ngày xưa, mọi người đã rất chú trọng trong việc chọn hướng nhà cũng như hướng bếp. Bởi theo phong thủy, việc chọn hướng nhà và hướng bếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Bởi vậy, khi đã chọn được hướng nhà đẹp, mọi người vẫn thường thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo phong thủy, thì dù hướng nhà của bạn có đẹp thế nào đi chăng nữa, thì khi xây bếp, bạn không nên chọn hướng bếp trùng với hướng nhà. Về vấn đề này, các nhà phong thủy giải thích rằng, hướng bếp cùng với hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa, công danh tài lộc sa sút, ảnh hưởng đến vận may.

Bạn chỉ nên đặt hướng bếp dựa trên hướng nhà. Bởi vì sự tốt, xấu của hướng nhà và hướng bếp sẽ quyết định vận mệnh gia chủ trong tương lai.

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

===>> Xem thêm bosch pid775dc1echậu rửa bát tekabếp điện từ chefs

Chọn hướng bếp như thế nào thì hợp phong thủy?

Mặc dù hướng bếp và hướng nhà không thể đặt trùng với nhau, nhưng việc chọn hướng bếp vẫn nên dựa trên hướng nhà. Hơn nữa, nhất định phải đặt về hướng sáng, hướng tốt lành để có thể mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Thông thường thì các nhà phong thủy khuyến khích các gia đình nên đặt bếp ở các hướng như hướng Đông, hướng Đông Bắc hay hướng Đông Nam của nhà. Bởi những hướng này theo quan niệm là những hướng tốt nhất trong 8 hướng và nó cũng là nơi đảm bảo điều kiện như hạn chế hỏa, tránh thủy. Giúp căn bếp của bạn cân bằng và mang lại nhiều tài lộc nhất.

Một số lưu ý khi chọn hướng và xây dựng bếp

Bên cạnh việc thắc mắc hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Thì bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề khác khi chọn hướng hay xây dựng nhà bếp. Cụ thể như sau:

  • Không đặt bếp ở hướng Nam: Bởi vì hướng nam thuộc Hỏa, nhà bếp cũng thuộc Hỏa. Hỏa cộng với Hỏa sẽ tăng thêm bất lợi, không may mắn. Đặc biệt, hướng Nam nhiều gió, khiến việc bảo quản thức ăn không tốt.
  • Không đặt bếp ở hướng Tây: Hướng Tây đại diện cho Thủy, Thủy cộng với Hỏa của nhà bếp sẽ dập tắt tài lộc, vận may của gia chủ. Đặc biệt, cũng không được đặt ở hướng Tây Bắc, bởi hướng Tây Bắc là hướng cửa trời. Lửa đốt cửa trời sẽ khiến gia đình bị ảnh hưởng về sức khỏe.

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

  • Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh hay phòng ngủ: Nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn và ăn uống. Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến đồ ăn dễ bị nhiễm khuẩn. Còn đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ khiến phòng ngủ bị ám mùi thức ăn. Do vậy, đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Không đặt bếp ở trung tâm nhà ở. Trung tâm nhà ở là nơi tràn đầy tài lộc gia chủ. Nó cần được giữ thanh tịnh và sạch sẽ. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến nó bị nhiễm khí thức ăn và làm giảm sinh khí. Khiến tương lai mang vận xấu.
  • Không đặt bếp đối diện cửa chính: Không đặt bếp đối diện với cửa chính bởi vì theo phong thủy nếu người ngoài có thể nhìn trực tiếp căn bếp của bạn từ cửa chính thì giống như nhìn thấy tài lộc của ngôi nhà. Điều này khiến tài lộc giảm sút nghiêm trọng.

Mong rằng phần giải đáp hướng bếp cùng hướng nhà có được không trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu có điều gì thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận nhé!