Bếp từ Bosch là một sản phẩm rất được ưa chuộng tại các gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên cách sử dụng bếp từ Bosch ra sao để đảm bảo hiệu quả và bền theo thời gian. Cùng Điện máy Hoàng Cương tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Bếp từ Bosch có hai bộ phận chính mạch công suất và cuộn cảm hay còn gọi là bằng cảm ứng. Các bộ phận khác như mạch ngắt mạch điện trở cảm biến nhiệt. Theo đó vòng cảm ứng của bếp từ thường được dùng bằng loại dây cáp Đồng.

Và yêu cầu phải được sơn hoặc tráng một lớp cách điện quấn trên một mặt phẳng. Hệ thống làm mát chỉ dùng loại quạt có công suất nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Bosch

Sản phẩm bếp từ có nguyên lý hoạt động như sau: Bếp từ Bosch có chức năng hoạt động tự động cảnh báo khi phát hiện điện áp không ổn định trong quá trình hoạt động. Trong vòng 2 giờ nếu như người dùng không có thao tác bếp tự động ngắt dòng điện.

Hệ thống cảm biến cho phép loại bếp này có khả năng nhận biết những loại nồi không đúng quy cách, khoảng cách. Dụng cụ có đường kính dưới 10cm từ đó sẽ không gia tăng nhiệt hoặc tự động ngắt điện.

Nung nóng cảm ứng hay còn gọi là nung tần số là hiện tượng nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại khi có một dòng điện trường điện từ biến thiên đi qua.

Khi đó vật liệu sẽ xuất hiện một dòng điện cảm ứng có khả năng tương tác và với trở kháng của kim loại và sinh ra nhiệt nguyên lý hoạt động theo định luật Jun Lenxơ. Khi có dòng điện biến thiên qua cuộn dây sẽ tạo nên một trường điện từ biến đổi. Và trên bề mặt kim loại sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng và làm cho hỏi kim loại nóng lên.

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Bosch có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Bosch có tốt không?“

Cách sử dụng bếp từ Bosch như thế nào có mang lại an toàn?

Mặc dù đây là sản phẩm bếp từ thông minh hệ thống điều khiển dễ dàng cho người dùng. Tuy nhiên cách sử dụng bếp từ một cách hiệu quả đặc biệt quan trọng. Do vậy cần phải có những thao tác tắt bật một cách chính xác để đảm bảo chất lượng và hoạt động ổn định của bếp.

Cách sử dụng bếp từ Bosch

Để bếp hoạt động bạn cần cắm điện vào ổ cắm lưu ý khi đã nấu xong cần phải rút dây nguồn. Để đảm bảo sự an toàn sau khi đặt nồi vào khu vực nấu. Cần ấn nút bật tắt nguồn điện sau khi bếp hoạt động bắt đầu gia tăng nhiệt. Có thể bấm vào các nút chức năng để chọn về việc giữ nhiệt tăng hoặc giảm nhiệt độ tùy ý.

Hẹn giờ là một trong những chức năng thông minh của bếp từ Bosch được nhiều người ưa thích. Khi tìm hiểu và hướng dẫn  sử dụng bếp này sự tiện lợi của nó mang lại. Khi đã khởi động bếp, bạn ấn nút đặt giờ sau đó tùy chỉnh lưu cầu nấu nướng theo thời gian một cách hợp lý theo mong muốn của mình.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ Bosch

Để sản phẩm bếp từ Bosch an toàn cần phải chú ý những yếu tố sau:

  • Người sử dụng cần phải chú ý nguồn điện phù hợp với thiết bị. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi dùng bếp từ bạn cần phải chọn đúng thời điểm phù hợp cho thiết bị của mình. Các dòng bếp từ thường sản xuất hoạt động ở mức động cơ từ 200 đến 200W. Đây không phải là một con số nhỏ nên cần phải xác định được nguồn điểm phù hợp cần chọn ổ cắm hoặc dây có khả năng tải điện. 
  • Không sử dụng chung với những thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn hơn bếp từ Bosch như tủ lạnh, điều hòa, lò nướng. Nếu có thể hãy sử dụng ổn áp hỗ trợ để làm ổn định dòng điện. Nhằm tránh hiện tượng dòng điện đi vào bếp quá cao hoặc quá thấp sẽ gây dẫn đến hiện tượng chập cháy.
  • Điều cần lưu ý là tuyệt đối không dùng bếp từ để gần các thiết bị điện từ bước sóng của từ thông qua bếp khá thấp. Do đó bạn cần phải nhấc xoong nồi lên chỉ để cách mặt bếp khoảng 2 đến 5 cm là bếp đã báo lỗi và không hoạt động. Tuy nhiên với sóng từ có thể ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng sóng radio, tivi hoặc lò vi sóng điện thoại. Vì vậy bạn cần phải tránh xa các thiết bị này để đảm bảo sự an toàn. 

Một điều bạn lưu ý là không nên tắt nguồn ngay khi bếp ngừng hoạt động. Bởi nhiều người có thói quen là tắt bếp và tắt nguồn ngay sau khi nấu ăn xong để tiết kiệm điện nhưng đây là một cách làm sai lầm. Bởi khi tắt bếp một cách đột ngột trong vòng 30 giây đến 1 phút thì bếp sẽ làm linh kiện trong bếp bảo vệ và đảm bảo nâng cao tuổi thọ của các thiết bị.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ Bosch như thế nào ?

Trong quá trình sử dụng bếp từ bosch một lưu ý quan trọng là bạn phải thường xuyên vệ sinh. Nên thực hiện sau mỗi khi nấu nướng xong dầu mỡ bắn ở trên kính hoặc thân bếp không chỉ mất vệ sinh mà còn là oxi hóa và hoàn chỉnh các bộ phận của bếp. Do vậy nhất thiết phải vệ sinh một cách thường xuyên.

bảo quản bếp từ Bosch

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng bếp từ Bosch một cách hiệu quả và những lưu ý để có thể sản phẩm này được bền đẹp theo thời gian. Hệ thống điện máy Hoàng Cương có tất cả những chiếc bếp từ Bosch tốt nhất thị trường, các bạn có thể yên tâm và tới với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn và lắp đặt luôn sẵn sàng phục vụ các bạn Kính chúc quý khách hàng sử dụng bếp một cách hiệu quả và an toàn nấu được những món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *