Bếp từ Chefs là sản phẩm được rất nhiều bà nội trợ Việt Nam tin dùng. Sản phẩm có những tính năng ưu việt. Do đó nhu cầu tìm kiếm loại bếp này trên thị trường là rất lớn.

Tuy nhiên có một số những thông tin, và cách sử dụng bếp từ Chefs mà người dùng chưa nắm rõ về dòng sản phẩm bếp từ này chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs

Cách thức hoạt động của các dòng bếp từ nói chung và bếp từ chefs nói riêng sẽ khác hẳn với phương thức nấu thông thường. Việc sử dụng bếp từ chefs để đun nấu sẽ dựa trên nguyên tắc thức ăn được nấu chín thông qua việc làm nóng.

Còn bề mặt của vật dụng dùng để nấu sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Nguyên lý làm việc của bếp từ chefs có thể hiểu đơn giản như sau: Khi cho một dòng điện có thay đổi tần số vào cuộn dây sẽ sinh ra từ trường dao động.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Chefs

Và từ trường này xuyên qua mặt bếp đến đáy nồi bằng chất liệu là chất sắt nhiễm từ. Do từ trường này biến đổi bên trong sinh ra một  dòng điện Foucault và phát triển nhiệt tức thời. Từ đó từ thông dòng điện hướng thẳng góc và mặt biết để xuyên lên tới đáy nồi do vậy thức ăn được nấu chín.

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Chefs có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Chefs có tốt không?“

Cách Sử dụng bếp từ Chefs như thế nào?

  1. Bước 1: Đặt nồi cần nấu thức ăn ngay giữa mặt kính bếp.Lưu ý là phải lau bên ngoài nồi sạch sẽ trước khi đặt lên bếp và không đặt nồi không có thực ăn lên bếp để tránh hư nồi hay nguy hiểm gây cháy.
  2. Bước 2: Cắm phích điện của bếp từ với ổ điện khi nào bếp phát ra tiếng “bíp” thì máy  ở trạng thái sẵn sàng.
  3. Bước 3: Ở bước này bạn cần nhấn nút On/off để mở bếp từ.
  4. Bước 4: Chọn chức năng nấu và nhận thực đơn – MENU – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn trong bếp. 
  5. Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất bằng các nút + hoặc -, đối với một số bảng điều khiển dạng trượt thì chúng ta điều chỉnh bằng cách trượt tăng hoặc giảm theo chiều ký hiệu trên mặt bếp. Tùy thuộc vào từng món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau.
  6. Bước 6: Sau khi nấu xong, bạn phải nhấn nút Mở/Tắt – ON/OFF để tắt bếp, bếp sẽ ngừng hoạt động điều này sẽ giúp tiết kiệm điện.
  7. Bước 7: sau khi tắt bếp cần phải chờ cho cánh quạt tản nhiệt làm mát bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra.Lựa chọn kích thước của xoong nồi cũng là một trong những lưu ý chúng ta cần phải lựa chọn sản phẩm để sử dụng phù hợp với bếp từ của mình.
Cách Sử dụng bếp từ Chefs như thế nào
  • Kích thước vùng nấu 23cm đối với dạng bếp này cần lựa chọn nồi có kích thước từ 13 đến 26cm.
  • Kích thước vùng nấu 18cm : đối với dạng bếp này cần lựa chọn nồi có kích thước từ  9 đến 23cm là phù hợp.
  • Khi xoong nồi không phù hợp đặt trên thì bếp sẽ tạm ngừng hoạt động và hiển thị.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ Chefs

Cách sử dụng bếp từ Chefs đơn giản tuy nhiên cần phải nắm được một số những thao tác và lưu ý để đảm bảo sản phẩm luôn có được sự bền bỉ. Để đạt được hiệu quả nấu nướng một cách nhanh chóng thì người đầu bếp cần phải chọn đúng dụng cụ đun nấu.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ Chefs

Đó là một nguyên tắc cần thiết theo nguyên lý chung thì những xoong nồi có thể phù hợp với sản phẩm bếp từ đều phải có đáy hút hoặc dính nam châm mới có thể tương thích với những dòng bếp này. Khi đặt xong nồi lên mặt bếp đang hoạt động cần phải lưu ý là trong xoong đã có thực phẩm để nấu.

Đặc biệt đối với những bếp nấu radian là bếp điện hoặc bếp hồng ngoại bạn vẫn có thể sử dụng các dụng cụ nấu có chất liệu từ gốm đất nung và kim loại thép không gỉ. Tuy nhiên đây không phải là những loại nồi phẳng để có mặt tiếp xúc với mặt kính.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ Chefs như thế nào?

Khi dùng đúng cách thì bếp từ chefs được bền đẹp và duy trì năng suất hoạt động lâu dài theo thời gian. Khi vệ sinh bếp cần phải sử dụng những loại rẻ lau có lông mềm và tránh việc chà xát quá mạnh vào bếp rất dễ làm xước mặt kính và giảm yếu tố thẩm mỹ của bếp. 

Trong quá trình nấu có thể dùng thêm các loại nước xịt kính để cho bếp đỡ hiện tượng dầu mỡ và các vết cặn bẩn bám trên bề mặt bếp từ chefs. Do quá trình nấu nướng các loại thực phẩm trào ra bám trên mặt kính ta có thể dùng dao để cậy theo chiều mặt kính của bếp.

Việc vệ sinh bếp từ hàng ngày là một việc làm cần thiết để tránh trường hợp bếp bị hỏng đặc biệt là hư lỗi cảm ứng. Do vậy mỗi khi nấu nướng xong cần phải kiểm tra lại bếp từ một lần cuối. 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa nhưng có tính axit không quá mạnh để làm sạch bếp từ của mình sau mỗi lần nấu nướng. Chanh dấm là những vật dụng, những chất rất hữu ích cho việc làm sạch căn bếp của bạn trong đó có sản phẩm bếp từ. 


Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng bếp từ chefs. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thức vận hành và báo giá của từng loại bếp từ chefs hãy liên hệ ngay với Website để nhận được sự tư vấn.

Trong thời gian này, ngoài sự hỗ trợ và lắp đặt của Điện máy Hoàng Cương, rất nhiều sản phẩm của Điện máy Hoàng Cương chất lượng đang được giảm giá, tạo cơ hội tốt nhất để mọi người đều có thể sở hữu một chiếc bếp từ Chefs trong nhà 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *