Malloca là nhãn hàng thiết bị bếp không còn quá xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Dòng sản phẩm bếp cảm ứng từ được rất nhiều người lựa chọn để nấu ăn. Vì sao dòng bếp này lại nhận được sự quan tâm lớn như vậy.

Hãy tìm hiểu về cách sử dụng bếp từ malloca, những hướng dẫn sử dụng đảm bảo quá trình sản phẩm này bền bỉ nhất.

Sản phẩm bếp từ Malloca của điện máy Hoàng Cương giá rẻ, chính hãng cùng với đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng cương nắm sơ qua cách sử dụng bếp từ Malloca

Nguyên lý hoạt động của bếp từ malloca

Bếp từ malloca chính hãng được sản xuất trên một công nghệ cao nên nguồn năng lượng cung cấp để hoạt động là dạng điện năng. Nguyên lý này được thể hiện trong quá trình bật bếp dòng điện sẽ được trải qua bộ phận mâm của bếp rồi sinh ra các bước sóng từ dạng ngắn.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ malloca

Khi gặp các vật dụng nấu bằng kim loại có khả năng nhiễm từ sẽ xảy ra phản ứng và sinh ra dòng điện Foucault, đặc điểm của dòng điện foucault chính là tạo ra nhiệt lượng để nấu thức ăn. Với nguyên lý hoạt động của bếp từ có thể thấy đây là dạng bếp rất an toàn với người sử dụng.

Đồng thời có tính tiết kiệm điện cao khi không sử dụng ngọn lửa hoặc nguồn nhiệt gián tiếp để nấu chín thức ăn. Nên sẽ không gây ra các vấn đề độc hại của khói như CO2 và rất phù hợp với nhiều không gian kiến trúc và đặc biệt là những gia đình hiện đại ngày nay.

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Malloca có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Malloca có tốt không?“

Cách sử dụng bếp từ malloca như thế nào?

Để đảm bảo bếp từ malloca có thể hoạt động bền bỉ cần phải lưu ý một số các yếu tố sau:

Bật tắt bếp malloca trong quá trình đun nấu.

Khi cần đun nấu các bà nội trợ hãy khởi động máy bằng cách nhấn phím bật tắt và giữ nút trong khoảng 3 giây để bếp được bật lên. Sau đó hãy lựa chọn những chức năng cần thiết để đun nóng phù hợp. Tuy nhiên nếu như bạn để quá 10 giây mà không lựa chọn các chức năng thì bếp sẽ tự động kích hoạt và bếp sẽ tắt. 

Chức năng nấu siêu tốc của bếp từ malloca.

Tùy thuộc vào từng loại bếp từ malloca sẽ có những vùng nấu siêu tốc riêng và kèm theo những quy tắc sau. Tại vị trí nấu của bếp từ malloca mâm điện được thiết kế kết bạn có thể sử dụng để điều chỉnh sao cho phù hợp với kích cỡ của nồi.

Ở nút điều chỉnh nấu siêu tốc bạn có thể điều chỉnh các số từ 1 đến 9 sao cho cân bằng với món ăn của mình. Kết thúc quá trình nấu ăn tại vùng nấu siêu tốc bạn cần nhấn nút tắt.

Chức năng khóa an toàn của bếp từ malloca

Khóa an toàn của loại bếp này được thiết kế tùy vào các loại bếp malloca khác nhau nhưng khi bật bạn cần giữ nút biểu tượng khóa 3 giây để khi đèn khóa được bật lên. Sau đó chức năng này sẽ đảm bảo an toàn đối với trẻ em hoặc tránh các tai nạn không đáng có xảy ra.

Bếp từ malloca nên dùng bộ nồi nào?

Bếp từ malloca có tốt không? Đó là một trong những thiết bị bếp không thể thiếu đối với gia đình Việt Nam. Với những tính năng nổi trội như sạch sẽ tiết kiệm thời gian và không gây cháy nổ nên rất được ưa dùng.

Tuy nhiên một lưu ý mà các bà mẹ cần để tâm đó là việc sử dụng bếp từ phù hợp với những loại nồi nào cũng là một cách giúp cho bảo vệ tuổi thọ của bếp được tăng cao. Từ nguyên lý hoạt động cơ bản của bếp từ malloca có thể thấy việc sử dụng từ trường để sinh ra dòng điện fuco đun nóng thức ăn thì phải lựa chọn những nồi mà có đáy có khả năng sinh ra từ tính.

Bếp từ malloca nên dùng bộ nồi nào

Việc làm này hoàn toàn có thể kiểm chứng được nếu như bạn đặt một thỏi nam châm dưới đáy nồi nếu như thỏi nam châm hút được vào nồi chứng tỏ những thiết bị nồi này có thể sử dụng cùng với bếp từ malloca. Ngoài ra khi tìm mua các loại nồi cho gia đình để muốn nhận biết được những loại bếp từ malloca phù hợp với loại nồi nào hoàn toàn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên. 

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ malloca

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp từ malloca cần phải lưu ý đến một số những vấn đề sau. Bếp từ malloca được hình thành từ sự làm nóng lên của vòng dây điện có trong bếp. Với chất liệu vô song nên sức nóng lên đến 1800 độ C.

Tuy nhiên sau đó nhiệt từ dây này sẽ làm nóng mặt kính và sẽ chuyển xuống phía dưới của đáy nồi và các vật dụng khác. Cần hạn chế việc bật tắt nhiều lần để tránh làm giảm nhiệt lượng cũng như tiêu tốn điện năng khi sử dụng bếp.

Không nên bật bếp từ malloca ở nhiệt độ cao trong thời gian dài và phải giảm công suất khi nồi nấu thức ăn đã sôi nhằm tiết kiệm điện năng. Không nên để các loại dao thìa inox gần bếp sẽ ảnh hưởng đến từ tính làm nhiễm từ và gây nguy hiểm đến người dùng.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ malloca như thế nào?

Vệ sinh bếp từ đúng cách cũng là một trong những biện pháp để bảo vệ tuổi thọ của bếp từ malloca. Khi vệ sinh bếp cần sử dụng các loại khăn ấm và những dụng cụ tẩy rửa có tính chất mềm, không có axit mạnh để đảm bảo bề mặt kính luôn luôn được trơn bóng và tuổi thọ của bếp nhờ đó cũng được tăng cao.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ malloca

Việc thường xuyên vệ sinh quạt bếp cũng là một cách giúp cho sản phẩm này luôn có được hoạt động trơn tru và bền bỉ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về cách sử dụng bếp từ malloca. Để có báo giá chi tiết của loại bếp này hoặc tìm hiểu đến những thương hiệu bếp từ khác tại Hoàng Cương hãy liên hệ ngay tới website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *