Việc sử dụng bồn tắm đứng cho không gian gia đình là một giải pháp mang đến nhiều tiện ích. Với việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp cho phòng tắm luôn khô ráo và sạch sẽ. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng Cương nắm sơ qua cách sử dụng bồn tắm đứng

Đặc điểm của bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng vách kính bạn có thể thoải mái ngâm mình trong dòng nước mắt lạnh sau một ngày làm việc. Bồn tắm đứng có những nét thiết kế hiện đại tinh tế và có kiểu dáng sang trọng ngày mai định nhu cầu sử dụng loại bồn tắm này ngày càng gia tăng. Đặc biệt ở các thành phố lớn thì xu hướng lựa chọn những sản phẩm nhằm tiết kiệm về không gian được ưa chuộng nhất. Bồn tắm đứng có nhiều hãng cung cấp, cách chọn bồn tắm đứng sao cho hợp lí với túi tiền và không gian căn phòng của bạn là rất quan trọng. Thông thường việc sử dụng bồn tắm đứng có vách ngăn bằng kính trong suốt có khả năng cách nhiệt. Điều này sẽ giúp cho sàn nhà tắm luôn có lịch sử khô thoáng và sạch sẽ đảm bảo cho sự an toàn cho các thành viên.

Cách lắp đặt bồn tắm đứng

Xác định vị trí và kích thước

Trước khi mua bồn tắm đứng cần xác định vị trí lắp đặt. Bạn cần quan tâm diện tích ước tính sẽ quyết định đến kích thước khay tắm. Nếu căn phòng có diện tích khiêm tốn đừng nên mua những dạng khay lớn. Chúng ta sẽ gặp rắc rối khi những kích thước khá lớn với độ lớn hơn động thẳng cắn và cũng không nên mua những loại bồn tắm đứng quá nhỏ sẽ khiến cho không gian phòng tắm mất tính thẩm mỹ.Bên cạnh đó yếu tố chiều cao của khay tay cũng cần phải quan tâm. Những dạng bồn tắm đứng thường có dao động chiều cao từ 1m8 đến 2m1 chúng ta cần phải xác định chiều cao phòng tắm để  chọn sản phẩm phù hợp.

Chuẩn bị ống dẫn nước và ống thoát nước

Bạn cần phải chuẩn bị một lỗ thoát nước dưới sàn để ngăn ngừa việc nước bị kẹt đọc lại trên sàn hoặc trường hợp nào thì ở bất cứ vị trí nào của bồn tắm đứng. Bạn cần chú ý vị trí của ống cấp nước và phát nước trên sàn phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn kích thước của từng loại bồn tắm đứng. 

Chuẩn bị khu vực lắp ráp

Xây 2 đến 3 hàng gạch chân từ 10 đến 30 cm để có tác dụng đỡ bồn tắm. Lưu ý về khoảng cách này giữa các hàng gạch phải tương ứng với từng loại bồn tắm mà bạn lựa chọn mua. Sau đó xây bao quanh bồn tắm ở ba mặt tương ứng với chiều cao cũng như độ rộng của bồn tắm trừ một khoảng trống để xả nước và tràn nước. 

Lắp ráp khớp nối với bồn xả

Việc làm này sẽ đảm bảo được bồn tắm Có sự chắc chắn và giúp cho người sử dụng có được sự yên tâm.

Kiểm tra

Sau khi đã lắp đặt xong tất cả các thiết bị và các bộ phận của bồn tắm đứng cần phải kiểm tra lại xem có vấn đề gì trục trặc hay không. Để đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của bồn tắm.

Cách sử dụng bồn tắm đứng

Một số khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm bồn tắm này thường có băn khoăn làm sao để có thể sử dụng cho đúng cách. Bởi có thể thấy trên thị trường dòng sản phẩm bồn tắm đứng rất đa dạng về cách sử dụng cũng như chất liệu và chức năng của từng dòng sản phẩm là khác nhau. Để có cách sử dụng bồn tắm đứng đúng bạn cần phải tìm hiểu kỹ theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. 

Lưu ý trong cách dụng bồn tắm đứng

Cách sử dụng bồn tắm đứng cao cấp an toàn và lâu dài sẽ mang lại giải pháp tiết kiệm cho gia đình. Do vậy bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau chỉ mở cửa bồn tắm đứng cao cấp theo một hướng duy nhất đối với những chiếc khay tắm đứng có cửa lùa thì bạn không nên quá để tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên cần phải lưu ý để giữ cánh cửa khi mở. Ngoài ra để giữ cho bản lề được chắc chắn bạn chỉ nên mở cửa phòng tắm vách kính theo một chiều duy nhất. Nếu như mở theo hướng ngược lại sẽ dễ làm hỏng bản lề của cửa những trường hợp xấu hơn tính sẽ bị nổ do bản lề của thầy tắm bị quay theo hướng ngược lại.Không nên để những vật sắc nhọn hoặc cứng đập vào tấm kính chắn mặc dù bồn tắm được làm từ những loại kính cường lực dày dặn. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng không ai hoặc làm mất thẩm mỹ bạn cần phải chú ý đến những vật nhọn sắc không nên để gần.

Vệ sinh và bảo quản bồn tắm đứng

Để có thể đảm bảo chất lượng của bồn tắm đứng trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau.

  • Cần phải vệ sinh bồn tắm hàng ngày việc làm này sẽ giúp cho sản phẩm luôn được mới và tránh được các vết dính lâu ngày trên bề mặt bồn tắm.
  • Sử dụng giấy lạnh khi xử lý các vết xước có trên bồn tắm nếu có tình trạng này bạn cần lau bóng bề mặt bằng nước lạnh đun nước và đánh bóng bằng kem đánh răng hoặc có thể sử dụng những sản phẩm có tính chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết bẩn.
  • Đặc biệt không nên lau thường xuyên cấp linh kiện của bồn tắm mạ crôm và không nên để sản phẩm này tiếp xúc với các chất hóa học mạnh.

Trên đây là một số thông tin về sản phẩm bồn tắm đứng và cách sử dụng hiệu quả. Để có báo giá chi tiết hoặc những ưu đãi khi mua sản phẩm này hãy liên hệ ngay đến điện máy Hoàng Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *