Máy hút mùi Eurosun có tốt không? Những chiếc máy hút khử mùi Eurosun trong gian bếp nhà bạn không chỉ có cấu tạo đơn giản mà nguyên lý hoạt động của nó máy cũng không hề phức tạp. Cùng tìm hiểu về Cách sử dụng máy hút mùi eurosun của Hoàng Cương cung cấp qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi eurosun

Khi bắt đầu vận hành máy hút mùi eurosun, hệ thống động cơ bên trong sẽ bắt đầu khởi động và hút tối đa không khí bên ngoài có chứa hơi gas, khói, mùi… máy cũng có chức năng hút được các mùi dầu và các loại dầu mỡ quanh khu vực bếp nấu và toàn gian bếp. 

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi eurosun

Khi hỗn hợp khí và mùi bốc lên từ hệ thống quạt bắt đầu được khởi động. Và máy đẩy hết những mùi ra khỏi bên ngoài không khí giúp cho căn bếp trở nên sạch sẽ và bớt mùi của thức ăn. Lượng mùi thức ăn dư thừa còn lại sẽ được đẩy ra ngoài thông qua đường ống khói.

Cách sử dụng máy hút mùi eurosun như thế nào?

 • Chọn công suất hút nhỏ khi mới nấu ăn. Cách làm này sẽ đảm bảo những món ăn được nấu chín theo đúng công đoạn với nhiệt độ phù hợp.
 • Cách tốt nhất để bảo quản sản phẩm máy hút mùi eurosun là bạn cần bật ở chế độ công suất nhỏ khi bắt đầu quá trình nấu nướng.
 • Chọn mức công suất phù hợp
  • Một trong những cách sử dụng máy hút mùi eurosun là việc chọn chế độ và công suất hút phù hợp với từng món ăn bằng cảm nhận. Ví dụ đối với những món chiên, rán, xào sẽ có nhiều khói mùi chúng ta có thể chọn công suất lớn hơn.
  • Còn nấu canh, hay đồ luộc có thể không bật máy hút mùi hoặc bật chế độ nhỏ.
 • Để máy hút mùi chạy 5 – 10 phút sau khi nấu ăn xong.

Để đảm bảo hiệu quả và năng suất hoạt động của máy, không nên tắt máy hút mùi eurosun ngay sau khi tắt bếp vì lúc này trong không gian vẫn còn mùi thức ăn. Vì vậy bạn có thể dùng chế độ hẹn giờ hoặc tắt máy sau khi nấu ăn khoảng 5 – 10 phút để không gian được loại hết mùi khói của thức ăn. 

Cách sử dụng máy hút mùi eurosun

Với cách dùng máy hút mùi eurosun hiệu quả này bạn sẽ khai thác được triệt để các tính năng của sản phẩm, qua đó hiệu suất làm việc được nâng cao đảm bảo đem đến sự hài lòng cho gia đình bạn.

Cách dùng máy hút mùi eurosun an toàn như thế nào?

Nhà sản xuất đã hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi eurosun như thế nào cho an toàn cả cho thiết bị và người sử dụng? Hãy cùng tham khảo những gạch đầu dòng dưới đây:

Lắp đặt máy hút mùi eurosun chắc chắn

Đầu tiên hãy đảm bảo máy hút mùi eurosun của bạn được lắp đặt chắc chắn có vị trí phù hợp để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

Tránh để dị vật rơi vào máy hút mùi eurosun

Vì công suất máy hút mùi eurosun lớn không chỉ hút khói mùi bụi siêu nhỏ mà còn có thể hút được hạt sạn và các dị vật có kích thước nhỏ. Vì vậy hãy đảm bảo máy luôn được lắp mạng lưới lọc dầu và tránh để dị vật gần khu vực nấu ăn.

Kiểm tra máy hút mùi eurosun thường xuyên

Không nói riêng thiết bị nào cách sử dụng máy hút mùi eurosun hay bất cứ thiết bị điện, điện tử, điện lạnh… nào chúng ta nên kiểm tra thường xuyên để biết tình trạng hoạt động của máy hút mùi eurosun như thế nào, nếu có hiện tượng bất thường có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay thế.

Lưu ý trong khi sử dụng máy hút mùi eurosun

Tất cả các dòng máy trong quá trình sử dụng đều cần vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kì từ 1-2 tuần vệ sinh một lần. Nếu máy sử dụng than hoạt tính thì sau 6-8 tháng cũng cần phải thay một lần, đối với máy có đường ống ra ngoài không gian thì nên tháo than ra sau một thời gian sử dụng để máy đạt công suất hiệu quả nhất.

Lưu ý trong khi sử dụng máy hút mùi eurosun

Điều này không những để bảo vệ thiết bị mà còn giúp cho những món ăn của gia đình được đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh và bảo quản máy hút mùi eurosun như thế nào?

Vệ sinh máy hút mùi eurosun thường xuyên

 • Đặc biệt với màng lưới lọc dầu mỡ, nếu để quá lâu, mỡ tích tụ ở lưới lọc có thể rớt xuống gây mất vệ sinh vì vậy cách dùng máy hút mùi eurosun an toàn là bạn vệ sinh thường xuyên và định kỳ máy hút mùi.
 • Các loại máy hút khói khử mùi tự hủy dùng than hoạt tính để lọc không khí vì vậy để đảm bảo khí sau khi lọc là khí sạch chúng ta cần thay than hoạt tính định kỳ 6 tháng 1 lần.
 • Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng để đảm bảo tính mạng và sự an toàn cho trẻ nhỏ bạn cần thiết phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút mùi eurosun. Tốt nhất nên để sao máy hút mùi eurosun so với tầm tay của trẻ để đảm bảo các bé không có thể tiếp xúc với máy

Máy hút mùi loại nào tốt? Eurosun chính là một trong số những hãng máy hút mùi tốt nhất ở Việt nam.

Những thông tin hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra cách sử dụng máy hút mùi eurosun. Thêm vào đó cùng với sự phân tích của chúng tôi hy vọng chúng thật sự hữu ích với bạn. Để có những thông tin hữu ích về các loại thiết bị dành cho nhà bếp hãy liên hệ ngay đến Hoàng Cương.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *