Máy khử máy hút mùi malloca được đánh giá là mang đến tính thẩm mỹ và vệ sinh cho căn bếp của từng gia đình. Đây là một sản phẩm rất hữu dụng đối với các bà nội trợ Việt Nam.

Cùng tìm hiểu về hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi Malloca và cách vệ sinh bảo quản sản phẩm này qua bài viết dưới đây của Hoàng Cương.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Malloca

Những chiếc máy hút khử mùi Malloca trong gian bếp của nhà bạn không chỉ có cấu tạo đơn giản mà nguyên lý hoạt động của nó cũng không hề phức tạp. Đó là lý do nó rất được nhiều người tin dùng trong những năm gần đây.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Malloca

Khi bắt đầu vận hành, hệ thống động cơ bên trong sẽ hoạt động và hút tối đa không khí bên ngoài có chứa hơi gas, khói, mùi và các loại dầu mỡ quanh khu vực bếp nấu và toàn bộ gian bếp. Khi các hỗn hợp khí và mùi bốc lên hệ thống quạt sẽ hút và đẩy hết ra phía ngoài và trả lại một không khí thoáng mát, sạch sẽ cho gian bếp của bạn.

Khi hỗn hợp khói và mùi được thu vào hệ thống sẽ đi qua bộ lọc thì dầu mỡ được giữ lại, còn lại khí thải tiếp tục được đưa ra ngoài qua đường ống gắn trên tường hay trần.

Cách sử dụng máy hút mùi Malloca như thế nào?

Bạn cần lựa chọn công suất hút nhỏ khi mới nấu ăn. Khi khởi động máy hút mùi Malloca, trong bếp chưa có quá nhiều khói hay mùi chúng ta có thể lựa chọn chế độ hút ở mức công suất nhỏ nhất. Vừa có thể loại bỏ những mùi thức ăn có trong không khí vừa tiết kiệm điện.

Một trong những cách sử dụng máy hút mùi malloca là việc chúng ta chọn chế độ và công suất hút phù hợp với từng món ăn bằng cảm nhận. Ví dụ như đối với những món chiên, rán, xào sẽ có nhiều khói và mùi chúng ta có thể chọn công suất lớn hơn. Còn như chúng ta nấu canh, hay đồ luộc có thể không bật máy hút mùi hoặc bật chế độ nhỏ.

Cach su dung may hut mui Malloca min

Bạn nên để máy hút mùi chạy 5 – 10 phút sau khi nấu ăn xong. Không nên tắt máy hút mùi Malloca ngay sau khi tắt bếp bởi vì lúc này trong không gian vẫn còn mùi thức ăn. Vì vậy bạn có thể dùng chế độ hẹn giờ hoặc tắt máy sau khi nấu ăn xong khoảng 5 – 10 phút để không gian được loại hết mùi khói của thức ăn trả lại không khí trong lành cho bếp.

Với cách dùng máy hút mùi Malloca hiệu quả này bạn sẽ khai thác được triệt để các tính năng của sản phẩm, qua đó hiệu suất làm việc được nâng cao do đó đảm bảo sự hài lòng cho gia đình của bạn.

Máy hút mùi Malloca an toàn như thế nào? Có tốt không?

Nhà sản xuất đã hướng dẫn cách sử dụng máy hút mùi Malloca như thế nào mà vừa an toàn cả cho thiết bị và người sử dụng?

Hãy cùng tham khảo những cách được  trình bày dưới đây:

  • Chúng ta phải sử dụng máy hút mùi malloca theo đúng hướng dẫn nhà sản xuất và lắp đặt máy hút mùi Malloca chắc chắn.
  • Đầu tiên hãy đảm bảo máy hút mùi Malloca của bạn được lắp đặt một cách chắc chắn và có vị trí phù hợp để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Đặc biệt là tránh để dị vật rơi vào máy hút mùi Malloca.
  • Bởi vì công suất máy hút mùi Malloca lớn không chỉ hút khói mùi bụi siêu nhỏ mà còn có thể hút được hạt sạn và các dị vật có kích thước nhỏ. Vì vậy hãy đảm bảo máy luôn được lắp mạng lưới lọc dầu và bạn cần tránh để dị vật gần khu vực nấu ăn.
  • Kiểm tra máy hút mùi Malloca thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Không chỉ riêng cách sử dụng máy hút mùi malloca mà bất cứ thiết bị điện, điện tử, điện lạnh nào chúng ta phải kiểm tra thường xuyên để biết tình trạng hoạt động của máy như thế nào, nếu có phát hiện hiện tượng bất thường có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay thế.

Lưu ý trong khi sử dụng máy hút mùi Malloca

Tất cả các dòng máy hút mùi Malloca trong quá trình sử dụng đều phải được vệ sinh sạch sẽ, bảo dưỡng định kì từ 1-2 tuần vệ sinh một lần. Nếu máy hút có sử dụng than hoạt tính thì sau 6-8 tháng cũng cần phải thay một lần.

Đối với những máy có đường ống ra ngoài không gian thì nên tháo than ra sau một thời gian sử dụng để máy đạt công suất hiệu quả nhất.

Vệ sinh và bảo quản máy hút mùi Malloca như thế nào?

Chúng ta cần phải vệ sinh máy hút mùi Malloca thường xuyên.

Vệ sinh và bảo quản máy hút mùi Malloca
  • Đặc biệt đối với màng lưới lọc dầu mỡ, nếu để quá lâu, mỡ tích tụ ở lưới lọc có thể rớt xuống sàn bếp gây mất vệ sinh. Vì vậy cách dùng máy hút mùi malloca an toàn là bạn phải vệ sinh thường xuyên và định kỳ máy hút mùi.
  • Bạn cần phải thay than hoạt hoạt tính định kỳ với các loại máy hút mùi malloca tự hủy.
  • Các loại máy hút khói khử mùi tự hủy dùng than hoạt tính để lọc không khí, vì vậy để đảm bảo khí sau khi lọc là khí sạch chúng ta cần thay than hoạt tính định kỳ 6 đến 8 tháng 1 lần tùy vào việc nấu nướng của gia đình bạn.

Ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng máy hút mùi Malloca hiệu quả thì cách sử dụng sao cho an toàn cũng là những thông tin hết sức quan trọng mà bạn đọc cùng quý khách hàng nên biết để đảm mang lại hiệu quả.

Những thông tin hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã đưa ra với sự phân tích của chúng tôi hy vọng chúng thật sự hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *