Máy hút mùi teka là một sản phẩm máy hút mùi tốt nhất được người Việt Nam ưa chuộng. Với những đặc tính và cách sử dụng dễ dàng nên rất nhiều người lựa chọn sản phẩm này cho căn bếp của mình. Cùng tìm hiểu về cách sử dụng máy hút mùi Teka và bảo quản sản phẩm này ra sao qua bài viết dưới đây của Hoàng cương.  

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Teka

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Teka rất đơn giản khi bạn bật thiết bị lên hệ thống sẽ tự động kéo mùi ga dầu mỡ ra khỏi vùng bếp nấu ăn. Sau đó chúng sẽ bị thu vào hệ thống của máy Teka không khí sẽ được qua bộ lọc của máy dầu mỡ sẽ được được giữ lại.

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi Teka

Khí thải sau quá trình lọc sẽ được đẩy ra ngoài nhờ bộ phận đường ống đối với một số sản phẩm cao cấp hiện nay. Sau khi lọc xong sẽ được xử lý hết mùi khó chịu và trả lại cho không gian bếp của gia đình sự thoáng đãng.        

Cách Sử dụng máy hút mùi Teka như thế nào?

Lắp đặt máy hút mùi Teka đúng cách để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Sau khi đã mua máy hút mùi về cần phải đo đánh dấu chính xác những điểm để có thể lắp máy và các lỗ vít trên tường một cách cố định và tạo sự chắc chắn trong suốt quá trình sử dụng. 

Cách sử dụng máy hút mùi Teka

Tiếp đến cần phải dùng máy khoan tường theo kích thước như kích thước của máy hút mùi Teka. Chú ý cần phải lắp máy để giữ khoảng cách giữa bếp và máy hút mùi tối thiểu là 70cm để đảm bảo được an toàn.

Sau khi đã lắp máy xong và ống khí đấu dây điện vào bảng điện bạn cần phải chọn chế độ xả họng hút khử trong bảng điều kiện của công tác máy hút. Tuy nhiên khi mua hàng tại Hoàng cương chúng tôi sẽ có đội ngũ kỹ thuật giao hàng hướng dẫn và lắp đặt miễn phí nên khách hàng không cần phải quá lo lắng.  

Lưu ý trong cách sử dụng máy hút mùi Teka?

Đa phần người sử dụng cho rằng máy hút mùi Teka là hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên để sử dụng sản phẩm này một cách hiệu quả nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy cũng như an toàn cho người sử dụng chúng ta cần phải lưu ý sử dụng đúng cách. 

Nên chuyển dòng điện của máy hút mùi Teka sao cho phù hợp với dòng điện mà gia đình đang sử dụng. Bởi có thể thấy đây là dòng máy hút mùi nhập khẩu và chúng được sản xuất tại châu Âu nên sẽ có nguồn điện có cấu tạo khác hoàn toàn so với tại Việt Nam. 

Lưu ý trong cách sử dụng máy hút mùi Teka-min

Kiểm tra hiệu điện thế và tần số của mạng lưới điện phù hợp với thông số ghi trên nhãn của sản phẩm máy hút mùi Teka. Máy hút mùi cần được nối điện thông qua một thiết bị ngắt tự động và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 3mm để đảm bảo an toàn. 

Người dùng tránh kết nối máy hút mùi nhà bếp với những loại ống dẫn dùng để khử thoát mùi khói từ nguồn năng lượng không có điện như lò hơi hoặc lò sưởi. Khoảng cách tối thiểu từ mặt đất lên máy hút mùi Teka là 50cm biết ca học bếp điện là phải đảm bảo 65 cm. 

Tuyệt đối không để bếp gas hoạt động mà không có vật được ở phía bên kia sẽ rất nguy hiểm. Một điểm cần lưu ý là không cắm điện cho máy mùi khi thực hiện các thao tác vệ sinh bảo dưỡng máy hút mùi Teka.  

Vệ sinh và bảo quản máy hút mùi Teka như thế nào?

Để đảm bảo máy hút mùi Teka luôn hoạt động bền bỉ trong quá trình sử dụng cần phải vệ sinh máy. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý vệ sinh và bảo quản đúng cách mới có được hiệu quả trong việc sử dụng máy hút mùi.  

Thao tác đầu tiên khi vệ sinh bạn cần phải rút ổ cắm của máy hút mùi Teka ra khỏi ổ cắm để chắc chắn rằng không còn nguồn điện trong máy mới có thể vệ sinh để đảm bảo an toàn. Đối với bộ lọc mỡ kim loại của máy cần phải thực hiện việc vệ sinh 15 ngày 1 lần để đảm bảo được vệ sinh và thực phẩm mang đến sự an toàn cho người dùng.

Bạn có thể làm sạch bằng cách ngâm nước nóng có chứa các chất tẩy nhẹ cho đến khi mở bán bao da và rửa lại bằng vòi nước. Đối với thân máy hút mùi cần phải lấy khăn ẩm mềm. Sau đó thêm các loại tẩy chuyên dụng dành cho inox và kính cường lực để đảm bảo được tính thẩm mỹ của máy.  

Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn cũng cần thường xuyên lau chùi hệ thống cánh quạt. Điều này để đảm bảo giảm ma sát trong quá trình hút giúp máy vận hành một cách máy. Bạn có thể vệ sinh cả dây điện và ổ cắm để đảm bảo máy luôn trong tình trạng sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng.   


Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng máy hút mùi Teka. Một số thông tin về cách sử dụng và vệ sinh bảo quản sản phẩm một cách an toàn hiệu quả. Để có báo giá chi tiết của dòng máy này cũng như những thiết bị dành cho nhà bếp hãy liên hệ ngay đến Điện Máy Hoàng Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *