Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch sao cho thật chuẩn xác và an toàn là một trong số những yêu cầu mà Điện Máy Hoàng Cương nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn quý khách hàng lựa chọn các mẫu tủ lạnh cao cấp của nhà Bosch.

Mặc dù sản phẩm sở hữu nhiều công năng vượt trội cùng các ứng dụng công nghệ tiên tiến hiện đại giúp nâng trải nghiệm của người dùng lên mức tối đa nhưng cách sử dụng lại không hề phức tạp chút nào. Cùng Điện Máy Hoàng Cương tham khảo và đánh giá lại nhận định này liệu có chính xác không thông qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Hướng dẫn cách vận hành tủ lạnh Bosch

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch, Điện Máy Hoàng Cương sẽ đề cập đến nguyên lý vận hành của sản phẩm này. Bạn cần tiến hành khởi động và cài đặt các thông số cơ bản ban đầu cho thiết bị (đặc biệt là cài đặt mức nhiệt độ của các ngăn trong tủ lạnh), giúp máy chạy một cách an toàn và trơn tru nhất có thể. Một số thao tác bạn cần nắm được đó là:

 • Bật nguồn: Ấn nút On/Off.
 • Tắt tín hiệu cảnh báo: Ấn nút “Alarm Off / Lock”.
 • Thông thường khi cảm biến của thiết bị nhận thấy nhiệt độ đã đạt mức thiết lập sau 2 – 3 tiếng đồng hồ, màn hình “Alarm” sẽ tự động tắt ngay sau đó. Tuyệt đối không đặt bất kỳ đồ vật gì vào trước thời gian mà tủ lạnh tự động thiết lập nhiệt độ theo yêu cầu. Điều này giúp đảm bảo độ tươi ngon và mùi vị nguyên bản của thực phẩm.

 

2. Hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Bosch

Do đặc trưng thiết kế của tủ lạnh Bosch thường có 3 ngăn riêng biệt chuyên dùng để chứa 3 nhóm phân loại thực phẩm khác nhau nên khi hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch cần phải hướng dẫn cách căn chỉnh nhiệt độ tủ lạnh theo từng ngăn sao cho phù hợp. Tuy nhiên thao tác này thật sự không quá khó như bạn nghĩ đâu. Mức nhiệt độ được hãng khuyến nghị thiết lập cho từng ngăn cụ thể như sau:

 • Ngăn đá (ngăn đông): – 18 độ C.
 • Ngăn mát (ngăn lạnh): + 4 độ C.
 • Hộp bảo quản tươi Fresh Protect Box: + 2 độ C.

Tương ứng với mỗi loại ngăn tủ, bạn sẽ tiến hành bảo quản và lưu trữ các nhóm thực phẩm khác nhau. Chi tiết hơn về cách điều chỉnh nhiệt độ của từng ngăn, Điện Máy Hoàng Cương sẽ mô tả thật kỹ càng trong những phần tiếp theo.

2.1. Ngăn đá tủ lạnh Bosch

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Bosch thường sẽ dao động từ -14 độ C đến -24 độ C tuỳ theo nhu cầu của người dùng. Tủ lạnh được mặc định ghi nhớ giá trị nhiệt độ cuối cùng được thiết lập.

 • Bước 1: Ấn giữ nút “Select” đến khi màn hình hiện biểu tượng dấu tam giác.
 • Bước 2: Tăng nhiệt độ ngăn đá bằng cách giữ nút “+”.
 • Bước 3: Giảm nhiệt độ ngăn đá bằng cách giữ nút “-”.

2.2. Ngăn mát tủ lạnh Bosch

 • Bước 1: Ấn giữ nút “Select” đến khi màn hình hiện biểu tượng dấu tam giác.
 • Bước 2: Tăng nhiệt độ ngăn mát bằng cách giữ nút “+”.
 • Bước 3: Giảm nhiệt độ ngăn mát bằng cách giữ nút “-”.

 

Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh bosch chuẩn xác và an toàn

 

2.3. Hộp bảo quản tươi Fresh Protect Box (dòng tủ lạnh Side By Side) tủ lạnh Bosch

Nhiệt độ hộp bảo quản tươi thường sẽ dao động từ khoảng 0 độ C đến + 4 độ C. Đây là bộ phận đặc trưng của mẫu tủ lạnh Side By Side nhà Bosch.

 • Bước 1: Ấn giữ nút “Select” đến khi màn hình hiện biểu tượng dấu tam giác.
 • Bước 2: Tăng nhiệt độ hộp bảo quản bằng cách giữ nút “+”.
 • Bước 3: Giảm nhiệt độ hộp bảo quản bằng cách giữ nút “-”.

 

3. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch: Nhận biết công năng chi tiết

Tủ lạnh Bosch quả không hổ danh là một trong số những dòng thiết bị có khả năng “đốn tim” người tiêu dùng bởi các công năng nổi bật sau đây:

3.1. Chế độ đông lạnh siêu nhanh

Thông thường thời gian đông lạnh siêu nhanh sẽ kéo dài từ 4 – 6 tiếng đồng hồ, tối đa cần 24 tiếng là đủ. Công năng này thường được áp dụng để tiến hành đông lạnh siêu nhanh thực phẩm tươi sống trước khi bỏ vào ngăn đá, hạn chế tối đa việc nhiệt độ tăng quá đột ngột ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị đồ ăn.

 • Bước 1: Nhấn nút “Select” đến khi bảng điều khiển ngăn đá hiện biểu tượng dấu mũi tên.
 • Bước 2: Nhấn nút “Super” và biểu tượng “SU”. Màn hình sẽ hiển thị chữ “Super” ám chỉ chế độ được kích hoạt.

3.2. Chế độ làm lạnh nhanh

Thời gian làm lạnh nhanh thường diễn ra chỉ trong 6 tiếng đồng hồ, áp dụng khi người dùng muốn làm lạnh cấp tốc các chai nước hoặc thực phẩm để trong ngăn mát. Ngăn sẽ quay lại mức nhiệt cũ khi thực phẩm bên trong đã đạt được độ lạnh phù hợp.

 • Bước 1: Nhấn nút “Select” đến khi bảng điều khiển ngăn lạnh hiện biểu tượng tam giác.
 • Bước 2: Nhấn nút “Super / Quick Ice”. Màn hình sẽ hiển thị chữ “Super” và biểu tượng “SU” ám chỉ chế độ được kích hoạt.

3.3. Chế độ tiết kiệm điện năng

Thường thì các mẫu tủ lạnh nhà Bosch ra mắt trên thị trường đã có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 20% so với các mẫu tủ lạnh thông thường. Bạn có thể tùy chỉnh thêm chế độ tiết kiệm điện trong các trường hợp gia đình mình không sử dụng thiết bị với tần suất thường xuyên. Khi đó, ngăn lạnh (ngăn mát) nên thiết lập nhiệt độ + 6 độ C và ngăn đông (ngăn đá) nên thiết lập nhiệt độ – 16 độ C là thích hợp nhất.

 • Bước 1: Nhấn nút “Options” đến khi tuỳ chỉnh [eco] được chọn cùng biểu tượng tam giác.
 • Bước 2: Nhấn nút “+” để chế độ được kích hoạt, khi đó chức năng này sẽ được đóng khung.

 

4. Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch: Nhận biết ký hiệu cảnh báo

Một số tín hiệu cảnh báo của tủ lạnh Bosch bạn nên chú ý trong quá trình đọc hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch đó là:

4.1. Tín hiệu cảnh báo cửa tủ mở

Tín hiệu âm thanh này sẽ phát ra trong trường hợp cửa tủ lạnh Bosch được mở quá 60 giây, phòng trường hợp người dùng quên đóng cửa hoặc đóng không chặt, gây tiêu tốn điện năng không cần thiết. Khi đó, nếu muốn âm thanh cảnh báo mất đi, bạn hãy đóng cửa tủ lại hoặc trường hợp không thích chế độ cài đặt này của Bosch, bạn có thể tắt luôn bằng cách nhấn nút “Alarm Off/ Lock”.

 

Nhận biết ký hiệu cảnh báo của tủ lạnh Bosch

 

4.2. Tín hiệu cảnh báo nhiệt độ không đủ

Đôi khi trong quá trình sử dụng sẽ có trường hợp người dùng bỏ quá nhiều thực phẩm tươi cùng một lúc vào tủ lạnh khiến cho nhiệt độ của ngăn đá (ngăn đông) và ngăn mát (ngăn lạnh) không đủ để duy trì trạng thái trữ đông, dễ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng và mùi vị của thực phẩm. Và thật không hổ danh là một thương hiệu thấu hiểu tâm lý khách hàng khi Bosch đã nghiên cứu tích hợp chế độ tự động bật tín hiệu cảnh báo “nhắc nhở” người dùng trong các tình huống như thế.

 

5. Lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh Bosch

Khi đọc về hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch, bạn cần ưu tiên ghi nhớ thêm các lưu ý quan trọng trong quá trình vận hành thiết bị để giúp máy luôn bền và kéo dài được tuổi thọ, cụ thể như sau:

5.1. Vệ sinh tủ lạnh Bosch

 • Định kỳ vệ sinh ngăn mát (ngăn lạnh): Tủ lạnh là nơi chứa đựng nhiều loại thực phẩm khác nhau, cả đồ tươi sống lẫn đồ đã qua chế biến. Vì thế việc giữ gìn không gian tủ lạnh luôn sạch sẽ, trong lành để thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe cho các thành viên trong nhà là yêu cầu tối quan trọng khi mua bất kỳ mẫu tủ lạnh nào. Muốn thực hiện được điều này, người dùng cần chú ý tiến hành vệ sinh máy định kỳ khoảng 1-2 lần/tuần bằng cách sử dụng khăn mềm lau chùi các vết bẩn, vết dơ bên trong buồng máy. Việc vệ sinh còn giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn, rút ngắn hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
 • Thường xuyên rã đông ngăn đá (ngăn đông): Việc rã đông nên được thực hiện định kỳ 6 tháng/lần bằng cách sử dụng nhiệt độ của nồi nước sôi để làm tan hết đá đi. Một khi lớp tuyết (đá) tích tụ quá dày sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm đông của thiết bị, giảm dung lượng chứa đồ và khiến động cơ của máy không tối ưu được công suất hoạt động.

 

Lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh Bosch

 

5.2. Bảo quản tủ lạnh Bosch

 • Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần: Thói quen này sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một lượng điện năng nhất định cũng như bảo quản tủ lạnh được tốt hơn. Lưu ý khi máy hoạt động, âm thanh phát ra sẽ to hơn bình thường một chút.

 

Bảo quản tủ lạnh Bosch

 

 • Hạn chế bật tắt, ngắt nguồn hoặc rút phích cắm điện: Hành động này sẽ khiến cho nhiệt độ của tủ lạnh không được duy trì đúng như yêu cầu, khiến thực phẩm nhanh hỏng cũng như ảnh hưởng tới chất lượng món ăn được chứa trong tủ, chưa kể đến việc nhiệt độ không ổn định còn khiến điện năng bị tiêu hao không cần thiết và lâu dài ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của thiết bị. Bosch thường sẽ tự động ngắt hoạt động của thiết bị khi nhận thấy nhiệt độ đã đạt ngưỡng tiêu chuẩn.

5.3. Sửa chữa tủ lạnh Bosch

 • Không nên tự ý tiến hành tháo lắp máy tại nhà: Quá trình sử dụng sản phẩm nếu phát hiện có hư hỏng lặt vặt hoặc các trục trặc ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của thiết bị, người dùng nên ưu tiên tham khảo ý kiến của trung tâm bảo hành trước khi tiến hành tự tháo lắp, sửa chữa bất cứ bộ phận, linh kiện nào. Điều này đảm bảo cho việc thực hiện các chế độ bảo hành (nếu có) sau đó được thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành để nhận hỗ trợ khi phát hiện lỗi thiết bị: Thông thường việc thẩm định lỗi sẽ mất đôi chút thời gian cũng như chi phí, nhưng đây là cách hữu hiệu đảm bảo khắc phục sự cố một cách chuẩn chỉnh và an toàn nhất. Nếu đặt mua tủ lạnh tại Điện Máy Hoàng Cương, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ có mặt ở nhà bạn trong vòng 30 phút sau khi nhận yêu cầu để tiến hành thực hiện các bước hỗ trợ này một cách thật chuyên nghiệp và tận tình.

 

Sửa chữa tủ lạnh Bosch

 

Mong rằng toàn bộ hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Bosch bên trên của Điện Máy Hoàng Cương là hữu ích đối với bạn. Mặc dù đây là một phân loại thiết bị nhà bếp cao cấp với nhiều tính năng ưu việt nổi trội nhưng cách sử dụng và bảo quản lại đơn giản đến không ngờ.


Chúng tôi hiện đang có sẵn tại cửa hàng các mẫu tủ lạnh Bosch chính hãng chuẩn chất lượng được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao cùng mức giá bán cạnh tranh tốt nhất nhì thị trường, cam đoan sẽ không làm bạn thất vọng. Đừng ngại liên hệ hoặc để lại lời nhắn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *