Bếp hồng ngoại là loại bếp rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi sự tiện dụng, an toàn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Hay tại sao một số trường hợp bếp hồng ngoại lại không nhận nồi? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau nhé! 

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì thì tốt ?

Trên thực tế, phần lớn những người thắc mắc bếp hồng ngoại dùng nồi gì là những người lần đầu hoặc chưa hề sử dụng loại bếp này. Bởi vì, thực tế thì bếp hồng ngoại không hề kén nồi, bạn có thể dùng bất cứ loại nồi nào để nấu với bếp hồng ngoại. 

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nồi nấu ăn bằng inox, gang, đất nung, thủy tinh, sứ… của mình để nấu trên bếp hồng ngoại. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng, nồi của bạn nên có mặt đáy bằng phẳng, có khả năng chịu nhiệt tốt và không lồi lõm quá nhiều.

Tại sao bếp hồng ngoại không nhận nồi?

Bên cạnh câu hỏi bếp hồng ngoại dùng nồi gì thì một trong những vấn đề được nhiều bà nội trợ quan tâm đó là vì sao bếp hồng ngoại không nhận nồi? 

Có lẽ ở đây bạn sẽ cảm thấy có sự mâu thuẫn, bởi chẳng phải bếp hồng ngoại nhận được tất cả các loại nồi hay sao? Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng bếp không nhận nồi vẫn có xảy ra.

bếp hồng ngoại không nhận nồi

Và nguyên nhân của nó không tránh khỏi những lý do sau:

 • Đáy nồi không bằng phẳng, có độ cong quá lớn.
 • Diện tích nồi hay đáy nồi quá lớn, bếp không có khả năng tiếp xúc hết.
 • Bạn sử dụng nồi có đường kính lớn hơn 32cm, khiến bếp hồng ngoại không nhận.
 • Một trường hợp nữa là có lẽ bếp hồng ngoại của bạn đang xảy ra vấn đề hay bị hỏng. Nên hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc liên hệ với nhà cung cấp để yêu cầu họ đến kiểm tra giúp bạn.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi cho bếp hồng ngoại – Đừng bỏ qua

Khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi hồng ngoại
 • Nên dùng nồi có kích thước từ 10cm – dưới 32 cm.
 • Đáy nồi phải bằng phẳng, chịu nhiệt tốt, nồi không nên quá lồi lõm, méo hay cong nhiều chỗ. Vì nó thực sự không tốt cho bếp.
 • Hãy dùng những loại nồi có đế dày một chút, vì nó sẽ giúp bạn tránh tình trạng cháy nồi hiệu quả hơn.
 • Bạn nên hạn chế dùng nồi nhôm trên bếp hồng ngoại vì nhôm dẫn nhiệt quá tốt, nếu không điều chỉnh kịp thời sẽ dẫn đến cháy thức ăn.
 • Vì bếp hồng ngoại có thể làm nóng nồi rất nhanh, nên bạn không nên đun nồi không, mà chỉ bật bếp lên khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc chế biến thực phẩm.
 • Cũng bởi vì có khả năng dẫn nhiệt tốt, nên khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần hết sức cẩn thận, để tránh tình trạng bị bỏng.
 • Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng bếp trước khi sử dụng.
 • Ngoài ra, hãy hỏi cơ sở cung cấp sản phẩm bếp hồng ngoại về cách bảo quản nó. Để có thể giữ bếp được lâu bền nhất.

>>> Lưu ý: Bạn hãy mua bếp hồng ngoại ở những cơ sở uy tín để đảm bảo hàng chính hãng. Hơn nữa, còn được bảo hành tận tâm. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo quyền lợi cho bạn. 

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề bếp hồng ngoại dùng nồi gì cũng như nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan nào cần giải đáp, bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *