Bếp từ cata được người nội trợ Việt Nam đánh giá là một sản phẩm chất lượng. Hầu như gia đình Việt Nam nào cũng có xu hướng lựa chọn sản phẩm bếp này cho cả gia đình mình. Tuy nhiên cách sử dụng bếp từ cata như thế nào để đảm bảo tăng tuổi thọ và bền bỉ theo thời gian. 

Sản phẩm bếp từ Cata của điện máy Hoàng Cương chính hãng, giá rẻ cùng với đội ngũ tư vấn cách sử dụng và lắp đặt sẽ mang lại sự hài lòng cho mọi người. Tham khảo bài viết sau đây để cùng điện máy Hoàng Cương nắm sơ qua cách sử dụng bếp từ Cata

 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ cata

Cũng giống như các loại bếp từ khác bên trong bếp từ cata có một cuộn dây để tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao, bằng cách thay đổi tần số, ta có thể thay đổi nhiệt độ của bếp từ. Khi đó từ trường của bếp từ sẽ đi qua đáy nồi rồi sinh ra dòng Fuco.  Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ sẽ nằm trong phạm vi này và ngược dòng từ trường tác động sẽ tự động sinh ra nhiệt để nấu chín thức ăn.

 

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Cata có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Cata có tốt không?

 

Có thể thấy dòng điện fu cô này sinh ra do cảm ứng từ trường nên mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Nên có thể thấy sử dụng bếp từ cata ưu điểm hơn hẳn so với việc sử dụng bếp ga để nấu chín thức ăn. 

 

Nguyên lý hoạt động của bếp từ cata

 

Cách sử dụng bếp từ cata như thế nào?

Để nắm được cách sử dụng bếp từ cata hiệu quả cần phải chú ý đến những công tắc có trên mặt bếp.

Thao tác bật bếp đó là bước đầu tiên khi đặt nồi xoong chảo cho các loại bếp từ và vùng nấu đã chọn. Nếu không có nồi hoặc nồi không phải loại phù hợp bếp sẽ tự động không hiển thị chức năng. 

Khi bật bếp cần ấn phím bật tắt trong khoảng 3 giây bằng điều khiển được cấp điện và đèn báo mức công suất chỉ số 0 và đèn báo vùng nấu sáng nhấp nháy. Quá trình vận hành tiếp theo cần phải được tiến hành nhanh chóng tốt nhất khoảng 10 giây nếu không bếp tự động tắt. 

 

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ cata

 

Nút cộng và trừ có chức năng làm tăng giảm công suất của bếp nấu tại một thời điểm chỉ một vùng nấu có thể điều khiển được. Chức năng các vùng nấu nếu như bạn muốn tắt vùng nấu phải được bật đèn lên và vùng cắt sẽ được sáng giảm mức công suất xuống về không bằng ấn nút trừ. Sau đó vùng nấu sẽ tự động tắt theo yêu cầu. 

Ngoài ra khi bạn mua sản phẩm bếp từ cata về trong bộ bếp sẽ có một sách hướng dẫn để giúp bạn hình dung được chi tiết những chức năng được hiển thị khi bạn sử dụng bếp từ cata.

 

Bếp từ cata nên dùng bộ nồi nào?

Những sản phẩm nồi sử dụng được cho bếp từ cata phải hút được nam chân là đã có thể sử dụng được. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau. Điều này cũng khiến cho bạn phải bận tâm bởi không biết nên chọn sản phẩm nào là thực sự chất lượng.

Với nồi 3 đáy là nó có thiết kế một đáy và ba lớp bao gồm dưới cùng là thép nhiễm từ ở giữa là nhôm và trên cùng là thép chịu mài mòn cao và muối Axit. Đây là sản phẩm rất được nhiều nhà bếp tin dùng mang lại sự bền bỉ và tiết kiệm điện.

 

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ cata

Bếp từ cata là loại bếp từ nổi tiếng được sản xuất theo công nghệ châu Âu trên thị trường Việt Nam là bếp từ nay được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cần phải lưu ý sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của bếp từ mới được tăng cao. Bếp từ cata sản xuất được dùng với điện áp 100V để sử dụng điện áp 220V người nấu phải trang bị thêm biến hạ áp 200w.

Trước khi bắt đầu công đoạn nấu nướng bạn cần đảm bảo đặt nồi vào đúng vị trí vùng nấu của bếp. Nồi nấu cũng cần phải có đáy làm bằng chất liệu từ tính và trong nồi phải có thức ăn sau đó mới có thể bật được bếp. Vì nếu như bật bếp mà không đặt đúng hoặc không có thức ăn trong bếp thì bếp cata sẽ tự động báo lỗi và tắt. 

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng bếp cũng cần phải đặt vị trí của nội dung với vùng nấu. Thì bếp mới đảm bảo được khả năng nhận diện nồi. 

 

Vệ sinh và bảo quản bếp từ cata như thế nào?

Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của bếp từ cata bạn cần lưu ý tránh bị bỏng khi làm vệ sinh. Cần làm sạch mặt kính vitroceramic bằng khăn mềm và ấm loại bỏ những vết bẩn thức ăn xôi trào lên trong quá trình đun nóng bằng những vật dụng chuyên dụng.

Sau một quá trình sử dụng màu sắc của bếp từ cata thay đổi. Điều này không làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt độ bền của bếp, mà nguyên nhân do sản phẩm vệ sinh hoặc chất lượng của xăng nồi kém. Do đó cần phải kiểm tra lại chất lượng của nồi. Và nếu có thể thay bằng những loại nồi có từ tính tốt hơn. Điều này cũng đảm bảo được hiệu quả của việc sử dụng bếp từ cata

 


Trên đây là một số thông tin chung về cách sử dụng bếp từ cata hiệu quả nhất. Hoàng cương có rất nhiều những mẫu bếp từ có chức năng và mức giá khác nhau bạn hoàn toàn có thể ghé đến Website để tìm hiểu thông tin mình cần.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *