Bếp từ eurosun là sản phẩm được rất nhiều gia đình Việt Nam tin dùng. Giá cả thiết kế mẫu mã bắt mắt là những ưu điểm của dòng sản phẩm này. Điện máy Hoàng Cương cung cấp hầu hết các loại bếp từ Eurosun hiện có trên thị trường với giá cả và chất lượng tốt nhất.

Hãy cùng Hoàng Cương tìm hiểu về cách sử dụng bếp từ Eurosun và những lưu ý trong quá trình đun nấu để đảm bảo luôn bền đẹp.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Eurosun

Nguyên lý hoạt động của bếp từ eurosun cũng giống như bất kỳ những loại thiết bị nào cùng chức năng trên thị trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động sẽ xuất hiện dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt ở phía dưới mặt kính của bếp.

Từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp. Do đáy nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ nên nằm trong phạm vi từ trường sẽ gây ra nhiệt và nhiệt lượng này có tác dụng đối với đáy nồi và có khả năng nấu chín thức ăn.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Eurosun

Cách sử dụng bếp từ Eurosun như thế nào?

Hầu hết các loại bếp từ đều có những hướng dẫn căn bản để bất kỳ người nào cũng có thể thao tác thực hiện một cách dễ dàng. Bên cạnh đó sản phẩm bếp từ eurosun còn có hướng dẫn cơ bản được để trong sản phẩm khi mua về người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu để tự mình thao tác. 

Chức năng bật bếp là các chức năng giữ ấm hầm đun nước xào lẩu rán. Nếu như tùy từng món ăn mà bạn có thể có chế độ và tách riêng. Tắt bếp là nhấn phím nguồn điện bếp ngừng hoạt động chức năng giữ ấm là ấn phím Milk.

Cách sử dụng bếp từ Eurosun

Lúc này đến hiển thị chức năng giữ ấm sáng bếp sẽ rơi vào trạng thái được tự động giữ nóng. Chức năng nấu bao gồm nhấn phím giữ chức năng nấu lúc này đèn hiển thị sẽ hiển thị. Chức năng nấu sáng và đèn bếp sẽ rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất phù hợp sau đó bếp sẽ rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

Chức năng đun nước bạn cần ấn phím chức năng đun nước của bếp từ. Lúc này bếp hiển thị chức năng đun nước sẽ bật sáng.

Chức năng mặc định ở công suất 2000w và có thể tự động ngắt. Thời gian mặc định cho quá trình nấu nước là 30 phút và thay đổi qua phím tăng nhiệt giảm nhiệt cộng trừ tùy theo lượng nước mình cần nấu.

Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Eurosun

Để đảm bảo cách sử dụng bếp từ Eurosun hiệu quả cần phải chú ý đến những vấn đề sau:

  • Cần phải tiến hành lắp đặt dây dẫn cung cấp điện chuyên dụng vào ổ cắm khi muốn sử dụng bếp từ eurosun
  • Có thể thấy cảm ứng là sức mạnh lớn phải được cấu hình theo dòng cung cấp điện vào ổ cắm. Nói chung nên lựa chọn những sản phẩm có thể chịu được dòng điện của dây đồng 15 Ampe và hỗ trợ việc sử dụng các ổ cắm, phích cắm công tắc phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn này. 
Lưu ý trong cách sử dụng bếp từ Eurosun

Bởi có thể thấy khi sử dụng bếp từ eurosun sẽ có một công suất lớn mạnh mẽ. Do vậy nếu như không lựa chọn đúng loại dây điện sẽ bị quá tải dẫn đến ổ cắm bị cháy.

Ngoài ra, nếu có thể tốt nhất là nên gắn thêm một chỗ chứa dây nguồn của hộp cầu chì để đảm bảo được quá trình nấu nướng an toàn cho người nấu. Cũng như an toàn đối với sản phẩm bếp từ. 

Cần chú ý đặt bếp từ Eurosun đúng vị trí và đảm bảo ổn định

Nếu như phát hiện một chân bếp bị nghiêng nồi niêu xoong chảo khi sử dụng trọng lực sẽ bị nghiêng bếp và vãi thức ăn. Do vậy cần phải đặt bếp một chỗ cố định bằng phẳng để đảm bảo quá trình nấu nướng không bị rơi vãi làm ảnh hưởng đến chất lượng của bếp.

Lựa chọn thiết bị nấu bếp phù hợp

Không phải bất kỳ nồi nào cũng có thể sử dụng được với bếp từ eurosun. Do vậy cần phải tìm hiểu kỹ những sản phẩm này trên thị trường đặc biệt đối với phần trọng lượng của nồi. Không được vượt quá 5 kg và đáy của nồi không nên quá nhỏ để nhằm ngăn chặn các bề mặt. Bếp cảm ứng sẽ không chịu được áp lực quá tập trung trong trường hợp nhu cầu đun nấu cần lớn cần phải có thêm sự hỗ trợ riêng biệt.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ Eurosun như thế nào?

Việc vệ sinh bếp từ eurosun sẽ đảm bảo cho sản phẩm này luôn trong tình trạng hợp vệ sinh và tránh việc ăn mòn kim loại. Nếu như không vệ sinh đảm bảo thì qua một thời gian dài sản phẩm bếp từ rất dễ bị hỏng hóc.

Cách tốt nhất nên vệ sinh hàng ngày và sau quá trình nấu ăn cần phải sử dụng những loại vải mềm có thêm một chút xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ và thao tác lau nhẹ trên bề mặt kính để đảm bảo sản phẩm bếp eurosun luôn được sạch sẽ.


Trên đây là một số thông tin chung về cách sử dụng bếp từ Eurosun hiệu quả, bếp từ eurosun xứng đáng là một trong 10 loại bếp từ được người Việt ưa chuộng nhất.

Để đảm bảo quá trình nấu nướng luôn được an toàn và mang đến những món ăn ngon cho gia đình. Để có báo giá chi tiết từng loại bếp từ đó hãy liên hệ ngay qua website của điện máy Hoàng Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *