Ngày nay bếp từ giovani đã không còn quá xa lạ đối với các bà nội trợ Việt Nam. Bởi những tính năng ưu việt và độ an toàn cao và giá cả hợp lý là một trong những tiêu chí mà được rất nhiều bà nội trợ Việt tin dùng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp từ Giovani và chú ý trong quá trình vệ sinh để đảm bảo hoạt động của nó luôn được bền bỉ. Chi tiết tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Giovani như thế nào?

Cách thức hoạt động của bếp từ giovani cũng giống như bất kỳ những loại thiết bị bếp từ khác. Khi bếp bắt đầu hoạt động sẽ xuất hiện một dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính của bếp. Sau đó quá trình sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm trên bề mặt bếp.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Giovani

Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ sẽ nằm trong phạm vi này và ngược dòng từ trường tác động sẽ tự động sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này sẽ không làm nóng bếp mà tập trung vào quá trình nấu chín thức ăn. Do vậy sẽ chuyển hóa năng lượng từ từ trường sang dạng năng lượng nhiệt.

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ giovani có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ giovani có tốt không?“

Cách Sử dụng bếp từ Giovani như thế nào?

Bếp từ hoạt động dựa trên việc làm nóng thức ăn bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy trong quá trình nấu sẽ không có khói và mang lại sự an toàn. Tuy vậy cần phải chú ý đến một số những công tác và cách thức hoạt động để đảm bảo quá trình nấu ăn diễn ra một cách thuận lợi. 

Trong quá trình nấu người dùng cần chú ý về các nút cộng trừ điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ hoặc điều khiển qua màn hình LCD. Một số những chức năng tiện ích khác về hẹn giờ tự tắt và các chức năng khóa trẻ em.

Cách Sử dụng bếp từ Giovani

Bên cạnh đó sản phẩm bếp từ còn có những chế độ nấu dành cho những món ăn khác nhau như đun nước nấu lẩu hầm xương. Sau khi quá trình nấu ăn kết thúc bạn cần tắt bếp để kết thúc quá trình.

Tuy nhiên một bộ phận làm mát bên dưới của bếp vẫn hoạt động bình thường nó sẽ nghỉ cho đến khi bề mặt bếp được làm mát hoàn toàn. Do đó sau khi tắt bếp từ bạn không nên rút dây điện ra ngay lập tức để tránh làm giảm tuổi thọ của các bộ phận này.

Bếp từ giovani nên dùng bộ nồi nào?

Trong quá trình sử dụng bếp từ giovani đòi hỏi các loại nồi và chảo phải được thiết kế bằng các kim loại có từ tính. Nghĩa là những vật liệu có thể kiểm tra bằng các biểu tượng cảm ứng.

Bạn hoàn toàn có thể hỏi nhân viên bán hàng về những loại nồi nào phù hợp với bếp từ Giovani. Hoặc có một cách có thể kiểm tra tại nhà. Bạn dùng nam châm để kiểm tra xem các loại nồi của mình có hút không để có cách sử dụng bếp từ Giovani.

Bếp từ giovani nên dùng bộ nồi nào

Lưu ý về cách sử dụng bếp từ Giovani

Để có cách sử dụng bếp từ Giovani hiệu quả bạn cần phải lưu ý một số những yếu tố trong suốt quá trình sử dụng.Cần phải lưu ý trong quá trình lắp đặt để bếp từ giovani hoạt động tốt cần phải đặt ở những nơi thoáng khí khô ráo.

Để tránh gây chập điện gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Sau đó cần phải điều chỉnh mức công suất phù hợp trong quá trình nấu. Khi nấu nướng bạn nên lựa chọn những mức nhiệt phù hợp với món ăn của mình để đảm bảo tiết kiệm điện và tránh quá tải nguồn điện khi đang sử dụng chọn loại nồi nấu phù hợp. 

Loại bếp từ giovani không kén nồi nấu nên chỉ sử dụng những loại nồi có đáy nhiễm từ. Vì vậy khi nấu bạn nên lựa chọn những nồi có đáy để có từ tính nhằm mang lại hiệu quả đúng nấu hơn. 

Trong mỗi sản phẩm bếp từ khi mua về luôn có những sách hướng dẫn trước khi sử dụng do đó bạn cần phải đọc kỹ để đảm bảo việc sử dụng máy bếp từ là hợp lý.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ Giovani như thế nào?

Việc vệ sinh và bảo quản sản phẩm bếp từ giovani hiệu quả sẽ làm tăng tuổi thọ của bếp. Từ đó giúp cho người nấu yên tâm về việc thiết bị bếp của mình được sử dụng một cách bền bỉ lâu dài theo thời gian. Bạn cần sử dụng lọ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ giovani.

Trong trường hợp nếu như bạn không tìm được những loại sản phẩm này hãy tự tay chế một loại dung dịch baking Soda và giấm mang lại hiệu quả và tạo độ bóng cho mặt kính. Baking soda với giấm theo tỉ lệ 1 1/2 cộng thêm một bát nước sau đó cho vào một bình xịt để sử dụng hàng ngày. 

Ngoài việc vệ sinh cho bếp từ bạn cần phải vệ sinh thêm hệ thống quả thông nhỏ ở phía dưới bếp từ giovani để đảm bảo việc thiết bị này hoạt động bền bỉ.


Trên đây là một số thông tin chung về cách sử dụng bếp từ Giovani và các loại nồi phù hợp khi sử dụng với bếp từ giovani. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các loại mẫu mã nồi và các loại sản phẩm bếp từ giovani hãy liên hệ ngay với điện máy Hoàng Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *