Có mặt trên thị trường Việt Nam rất nhiều năm nay sản phẩm bếp từ Teka nhận được sự đánh giá cao và đặc biệt ưa thích của các bà mẹ. Tùy vào cách sử dụng bếp từ như thế nào để đảm bảo hiệu quả và tăng tuổi thọ của bếp. Cách vệ sinh và bảo quản như thế nào? Một số bà mẹ chưa nắm rõ cách sử dụng bếp từ Teka cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ Teka

Hoạt động của bếp từ dựa trên – tường đi qua đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện foucault. Dòng điện này sẽ sinh ra một từ trường xoay theo chiều xuyên qua mặt phẳng kim loại. Khi bếp từ Teka bắt đầu hoạt động dòng điện chạy qua cuộn dây đồng mặt dưới kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp Teka. Bếp từ Teka có chất liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động. Từ đó sinh ra nhiệt nhiệt lượng này có tác dụng với đáy nồi và hoàn toàn không thất thoát ra ngoài môi trường trong quá trình nấu. Khác hẳn những công thức nấu thông thường, nấu ăn bằng bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn được cách nhiệt và nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của đáy nồi. Do vậy mà bếp từ có thể sử dụng được với những loại nồi có đáy bằng kim loại hợp vật liệu nhiễm từ. Điều này các bà mẹ cần phải lưu ý khi sử dụng nồi cho phù hợp.Nhìn chung bản chất của quá trình nấu chín thức ăn này cũng dùng nhiệt trực tiếp thông qua tác dụng của dòng điện. Tuy nhiên việc sử dụng bếp từ sẽ mang an toàn hơn so với việc sử dụng các loại bếp điện. 

Hiểu được nguyên lý hoạt động bạn sẽ phần nào trả lời được câu hỏi “bếp từ Teka có tốt không?”. Tôi đã viết một bài viết khá hoàn chỉnh về điều này. Nếu hứng thú, các bạn có thể xem thêm qua bài viết “bếp từ Teka có tốt không?”

Cách Sử dụng bếp từ Teka như thế nào?

Chức năng đèn báo động độ nóng rát khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn nước nóng. Điều này có thể gây bỏng đối với người thì đèn báo sẽ được hiển thị tương ứng với biểu tượng H. Một số chức năng của bếp từ Teka bạn cần chú ý như chức năng khóa an toàn là ấn nút có biểu tượng khóa và giữ 3 giây đèn báo khóa. Bật bếp đã được khóa đây cũng là chức năng phục vụ mang đến sự an toàn đối với những gia đình có trẻ nhỏ mở khóa tương tự như trường hợp trên.

  • Bếp có thêm chức năng tự động đun nóng trước . Đây là chức năng đơn giản trong quá trình nào vì nó tránh những vùng nấu ăn được làm nóng lần đầu tiên ở công suất cao.
  • Chức năng tắt nhanh siêu tốc của bếp từ Teka: vùng nấu siêu tốc phải được bật lên và đèn báo ở vùng nấu tám phải sáng đèn. Sau đó ấn nút và đèn báo chức năng siêu tốc tắt vòng tròn ngoài cũng tắt theo.

Sau khi nấu nướng xong bề mặt kính của bếp từ sẽ rất nóng. Do đó không nên vệ sinh ngay cần phải đợi kính mát hẳn rồi bắt đầu tiến hành vệ sinh. Đối với những loại viết bản mới và còn ít bạn cần phải dùng khăn vải đa năng mềm hoặc dùng các miếng nhỏ để tẩy rửa.

Lưu ý trong khi sử dụng bếp từ teka

Với rất nhiều tiện ích trong việc nấu nướng như làm nóng nhanh, tiết kiệm năng lượng hay đảm bảo sự an toàn hơn so với việc sử dụng bếp ga và những loại thiết bị khác. Để đảm bảo bếp điện Teka luôn hoạt động bền bỉ và nâng cao năng suất cũng như tuổi thọ được kéo dài cần phải có những lưu ý sau:

  • Cần phải lựa chọn mức công suất phù hợp đối với từng loại thức ăn khác nhau. 
  • Không nên chọn những mức quá cao vì rất dễ cháy trong quá trình nấu. 
  • Cần phải lau khô đáy nồi trước khi sử dụng không dùng xoong chảo có kích thước lớn hơn vùng bếp nấu. Như vậy sẽ không đạt được hiệu quả làm chín thức ăn
  • Khi sử dụng bếp cần phải lựa chọn những loại nồi nấu có để bằng để nhiệt lượng tỏa ra đều.

Đặc biệt trong quá trình sử dụng bếp từ Teka tuyệt đối không được để bếp hoạt động khi không có nồi nấu ở phía trên gây nguy hiểm.

Vệ sinh và bảo quản bếp từ Teka như thế nào?

Trong quá trình sử dụng bếp từ Teka thì việc vệ sinh làm sạch bếp đặc biệt rất quan trọng. Để đảm bảo thiết bị bếp luôn bền đẹp và tránh các lỗi hỏng hóc không ngoài mong muốn. Hướng dẫn vệ sinh bếp đúng cách dưới đây:

  • Cần phải vệ sinh bếp bằng khăn mềm : Để đảm bảo bếp luôn sạch tốt nhất dùng khăn mềm để bề mặt kính không bị hư hỏng. 
  • Sử dụng các loại nước rửa chén xịt trực tiếp lên bề mặt kính sau đó dùng khăn lau sạch mọi vết bẩn trên bề mặt của bếp từ Teka sẽ biến mất.
  • Nước cốt chanh để lau bếp cũng là một trong những sản phẩm rất có ích trong việc tẩy rửa bếp từ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích vì về cách sử dụng bếp từ Teka. Có thể thấy sản phẩm này không có sự phức tạp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý để vệ sinh và hoạt động cho bền bỉ cùng thời gian. Đến với điện máy Hoàng Cương các bạn sẽ được lựa chọn những chiếc bếp từ Teka tốt nhất trên thị trường từ gian hàng của chúng tôi, đồng thời hệ thống chuyên gia tư vấn, lắp đặt sẽ cho bạn lựa chọn được một chiếc bếp từ Teka tốt nhất và phù hợp nhấtChúc các bạn sở hữu những chiếc bếp từ Teka hiệu quả để có những món ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *