Bồn tắm nằm là sản phẩm rất được người Việt Nam ưa chuộng. Vai trò của nó mang đến cho người sử dụng một cảm giác thoải mái thư giãn và giảm căng thẳng. Tuy nhiên cách sử dụng bồn tắm nằm cũng như lắp đặt ra sao, nhiều người chưa nắm rõ. Cùng điện máy Hoàng Cương tham khảo chi tiết những thông tin qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của bồn tắm nằm

Bồn tắm nằm có sự đa dạng về mẫu mã và kích thước trên thị trường hiện nay. Sự đa dạng về màu sắc và chủng loại cũng đem lại cho khách hàng sự thoải mái khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và không gian diện tích của căn phòng tắm. Các loại bồn tắm nằm hiện nay sử dụng các linh kiện nhập khẩu có chất liệu cao như acrylic trắng sứ. Nhờ đó mà bề mặt của bồn tắm luôn có được sự láng mịn và sáng bóng. Bên cạnh đó khi sử dụng bồn tắm nằm cũng sẽ hạn chế được sự bám bẩn. Tạo thuận lợi cho người dùng giúp cho người sử dụng có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi mỗi lần sử dụng xong. 

Cách lắp đặt bồn tắm nằm

Để sử dụng bồn tắm nằm một cách hiệu quả và lâu dài cần phải có những bước lắp đặt kỹ càng trước khi sử dụng.

Xác định vị trí và kích thước

Việc xác định vị trí và kích thước của không gian phòng tắm cũng như lựa chọn được bồn tắm nằm phù hợp sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao cho phòng tắm của nhà bạn. Việc làm này cũng dễ dàng cho quá trình lắp đặt bồn tắm sau này. 

Chuẩn bị ống dẫn nước và ống thoát nước

Việc bố trí vị trí của đường ống dẫn nước và thoát nước hợp lý sẽ đảm bảo được đường dây điện an toàn tuyệt đối. Đôi lúc cũng không tránh khỏi việc xảy ra lỗi đường ống dẫn và cần sửa chữa, bạn sẽ không cần phải có khoan đường ống dẫn điện để tránh được nguy hiểm. Với ống dẫn và thoát nước cần phải có đường kính đủ lớn. Điều này để có thể đảm bảo treo trên tường hoặc sàn đặt theo hướng từ dưới chân lên. Và cũng để đảm bảo cho quá trình bạn tắm không xảy ra hiện tượng va chạm vào đường ống nước. 

Chuẩn bị khu vực lắp ráp

Đối với khu vực lắp đặt đường bồn tắm nằm cần phải đo đạc về các kích thước. Và đưa bồn tắm và vị trí đã chọn để căn chỉnh sao cho phù hợp.

Lắp ráp khớp nối với bồn xả

Sau khi đã đưa bồn tắm nằm vào vị trí cần lắp đặt bản cần phải tiến hành cố định các bồn tắm bằng ốc vít. Bạn thực hiện kết nối ống nước xả với van xả bên trong bồn tắm. Sau đó kiểm tra khả năng giữ nước cũng như khả năng thoát nước của bồn tắm nằm đóng van xả bên trong bồn tắm và bắt đầu xả nước vào bên trong để kiểm tra hiện tượng rò rỉ của bồn tắm. Sau đó theo dõi mực nước để đánh giá xem nó có thay đổi hay không. Ngoài ra bạn nên sử dụng thêm Keo silicon để gắn kết bồn tắm vào tường nhà và Jerry những khe tránh nước tràn qua các vị trí này.

Kiểm tra

Sau khi đã hoàn tất tất cả các công đoạn bạn cần phải kiểm tra lại các yếu tố. Ngoài ra cần phải kiểm tra về gạch ốp tường xem có bị nứt xước có thể tắt hoặc thay thế gạch ốp mới. Để đảm bảo cho tường không bị ngấm nước trong suốt quá trình sử dụng. Từ đó phòng tắm của bạn luôn được sạch sẽ thoáng mát. 

Cách sử dụng bồn tắm nằm

Để sử dụng bồn tắm làm một cách hiệu quả cần phải thực hiện đúng các bước sau:Bước 1: Chúng ta cần làm là sản nước vào bồn tắm phải đổ đầy nước trong bồn qua hệ thống sục để có thể tính được dao động. Tuyệt đối không được khởi động motor máy massage phục khiến khi nước chưa đầy bồn nếu như đó là sản phẩm bồn tắm nằm massage.Bước 2: Khởi động motor máy sau khi nước đã được bơm vào bồn tới một hạn mức đúng quy chuẩn, bạn hãy nhấn nút khởi động motor sục khí. 

Lưu ý trong cách sử dụng bồn tắm nằm

Trước và trong quá trình sử dụng bồn tắm làm bạn cần chú ý xem có các vật là gì rơi trong bồn không. Điều này để tránh quá trình sử dụng xảy ra ngoài tác dụng như ý muốn. Không hút thuốc và tránh để tàn thuốc rơi vãi vào bồn gây nên các vết cháy xém. Đặc biệt là những dòng nhựa acrylic rất dễ bị ảnh hưởng. Và với các thời tiết quá lạnh bạn cần phải pha nước ấm để  cho nước còn lưu lại trong đường ống dẫn ra bồn. Sau đó cho nước thoát ra ngoài để tránh tình trạng đường ống thiết bị đang ở tình trạng nhiệt độ thấp gặp nhiệt độ cao rất dễ bị hỏng hóc hoặc vỡ nứt. 

Vệ sinh và bảo quản bồn tắm nằm

Để đảm bảo hiệu quả của sử dụng bồn tắm nằm hiện lâu dài bạn cần phải chú ý vấn đề vệ sinh sản phẩm này. Đối với những chất liệu bằng sứ trong quá trình tẩy rửa bản không nên sử dụng các loại có tính axit tẩy mạnh cao. Điều này sẽ rất dễ làm bong lớp men phủ bên ngoài của bồn tắm nằm. Từ đó sẽ làm trầy xước và giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm. 


Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng bồn tắm nằm hiệu quả. Để tham khảo những mẫu bồn tắm hiện đại và mới nhất hiện nay tại điện máy Hoàng Cương hãy liên hệ ngay qua số điện thoại trên website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *