Máy lọc nước là một loại máy đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay do mức độ báo động của tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Bạn từng nghe đến máy lọc nước ion kiềm chưa? Để biết máy lọc nước ion kiềm có tốt không?, hãy theo dõi những chia sẻ của Điện máy Hoàng Cương dưới đây nhé.

Xuất xứ của máy lọc nước ion kiềm

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những yếu tố để đánh giá máy lọc nước ion kiềm có tốt không. Hiện nay, do độ hot của những chiếc máy lọc nước ion kiềm nên có rất nhiều thông tin về xuất xứ của các chiếc máy lọc nước ion kiềm cao, có độ bền lâu.Máy lọc nước ion kiềm được ra mắt lần đầu năm 1952 xuất phát từ nguyên nhân tại Nhật Bản lúc đó thiếu nguồn nước sạch nghiêm trọng. Sau Nhật Bản, Hàn Quốc là nước thứ 2 sản xuất và đạt được những thành tựu đáng kể về máy lọc nước ion kiềm. Đến nay, máy lọc nước công nghệ ion kiềm đã phổ biến tại nhiều quốc gia không chỉ ở Việt Nam mà có thể kể đến như Mỹ, Canada, Singapore, ÚC, Pháp, Trung Quốc, Thái Lan,…Hiện tại điện máy Hoàng Cương là đại lý cấp 1 phân phối các loại máy lọc nước Ion kiềm. Nếu bạn đang phân vân chọn loại máy lọc nước nào tốt, loại nào giá rẻ, chính hãng – Hãy đến điện máy hoàng cương để được tham khảo và nhận tư vấn. 

Máy lọc nước ion kiềm có thiết kế như thế nào ?

Bộ lọc máy (còn được gọi là bộ lọc tinh), thường sử dụng từ 1 – 2 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau tùy loại. Còn bộ phận buồng điện phân của máy điện giải có khoảng 3 đến 7 tấm điện cực được làm bằng vật liệu quý Platinum và Titanium (Titan phủ bạch kim). Máy điện giải càng nhiều tấm điện phân thì chất lượng nước và hàm lượng hydrogen trong nước càng cao, có lợi cho sức khỏe. Ngoài số lượng tấm điện cực, thì chất lượng nước được tạo ra từ máy điện giải (máy lọc nước ion kiềm) còn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng tấm điện cực và công nghệ của điện cực. Điện cực được coi là “trái tim” của máy lọc nước điện giải ion kiềm, hơn 80% công năng và hoạt động của máy phụ thuộc chủ yếu vào tấm điện cực.

Tính năng – Công dụng của máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Máy lọc nước ion kiềm có các công dụng

  • Nước kiềm cung cấp, bổ sung khoáng chất và oxi hóa. Nước kiềm khi vào cơ thể sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất và loại bỏ các yếu tố gây hại trong cơ thể của bạn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. 
  • Là nguồn nước sạch để uống. Nước kiềm có độ pH từ khoảng 7,0 đến 10,0 là nước có độ kiềm lý tưởng để có thể uống trực tiếp. 
  • Làm đẹp da. Nước ion kiềm là yếu tố hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào trên da. Sử dụng nước ion kiềm thường xuyên trong một thời gian dài làn da sẽ cải thiện về sắc tố, tông màu một cách đáng kể.

Cách lắp đặt máy lọc nước ion kiềm

Bước 1: Trước khi tiến hành lắp đặt chúng ta cần tiến hành kiểm tra các vật dụng có trong hộp có đầy đủBước 2: Lắp van chia nước vào vòi nước cho gia đình đang dùng: Sử dụng kìm hay cờ lê tháo cút xả nước ở đầu vòi và lắp van chia nước vào vị trí này. Nếu kích thước của van chia nước có sẵn quá to hay quá bé so với vòi của chậu rửa thì bạn cần mua thêm bộ chuyển đổi. Để đảm bảo nước không bị rò rỉ trong quá trình vận hành thì cần phải quấn cao su non trước khi xoáy renBước 3: Lắp dây dẫn nước qua bộ phận lọc các tạp chất: cắt một đoạn ống dẫn nước màu trắng có độ dài khoảng 10cm và cắt thật sắc để đường cắt phải vuông góc với ống nhựa để tránh tình trạng rò rỉ nước. Bước 4: Kết nối dây dẫn nước từ bộ lọc tạp chất sang máy lọc nước kiềm điện giảiLấy phần đầu còn lại của ống dài 10 cm cắm chặt vào cút đầu vào màu xám ở mặt đáy của máy lọc nước kiềm giảiBước 5: Gắn van chia nước vào đường cấp nước tới máy điện giảiBước 6: Bên cạnh đầu van nước cấp là van nước thải có dán màu đỏ, chúng ta cần kết nối đường nước thải với đường ống dẫn nước thải của gia đình bạnBước 7: Kết nối nguồn điện để máy bắt đầu có thể hoạt độngBước 8: Lắp vòi dẫn nước kiềm.Bước 9: Kiểm tra độ pH nguồn nước ra bằng thuốc tím: nhỏ một vài giọt thuốc tím vào nước đầu ra và so sánh với thang màu chuẩn để xác định độ pH.

Máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Có bền không?

Hiện nay các loại lõi lọc trong máy lọc nước ion kiềm hầu hết đều nhập khẩu từ Mỹ. Từ đó việc thay thế lõi lọc sau một thời gian sử dụng là điều rất dễ dàng. Quý khách có thể chọn lõi lọc nước từ những thương hiệu khác nhau để thay thế cho lõi lọc nước trên máy lọc nước ion của mình.


Với những chia sẻ như trên của chúng tôi về sản phẩm này, hy vọng bạn đã biết máy lọc nước ion kiềm có tốt không? Nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm hãy liên hệ với Điện máy Hoàng Cương để nhận các ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *