Nên mua lò nướng hay lò vi sóng là thắc mắc chung của nhiều bà nội trợ khi muốn mua 1 trong 2 loại máy này nhưng lại không biết nên chọn loại máy nào?

Để giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh 2 loại máy này để giúp bạn hiểu rõ về tính năng, công dụng và chọn loại máy mình cần.

Phân biệt lò vi sóng và lò nướng

Trước khi quyết định nên mua lò nướng hay lò vi sóng, bạn hãy tìm hiểu sự khác nhau của 2 loại máy này để xem loại máy nào phù hợp với mục đích và nhu cầu của bạn nhé!

Phân biệt lò vi sóng và lò nướng
 Lò nướngLò vi sóng
Công dụngLò nướng được dùng để phục vụ cho việc nướng thức ăn. Chủ yếu là nướng các loại thịt hay hải sản, bánh… Ngoài ra, lò nướng cũng có thể dùng để hâm nóng thức ăn nhưng cần phải điều chỉnh nhiệt độ cẩn thận nếu không thức ăn rất dễ bị cháy.Lò vi sóng được dùng để nấu, rã đông thực phẩm hoặc hâm nóng thức ăn. Ngoài ra, lò vi sóng còn được dùng để chế biến những loại thức ăn khác nhua nướng pizza, bánh mì…
Cách sử dụngCách sử dụng của lò nướng thường khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng tất cả các dụng cụ chịu được nhiệt để đựng nguyên liệu nướng.
Đặc biệt, dù không có thức ăn bên trong thì lò nướng vẫn hoạt động một cách bình thường. Khi dùng lò nướng để nướng những thực phẩm khác nhau, bạn cần cân chỉnh nhiệt độ ở những mức khác nhau.
Cách sử dụng rất phức tạp. Nếu bạn muốn nướng thực phẩm trong lò vi sóng thì bạn phải sử dụng các loại khay hay vỉ nướng chuyên dụng. Đặc biệt, không thể sử dụng chất liệu kim loại vì nó dễ dẫn đến cháy nổ. Hơn nữa, với những chế độ nướng khác nhau, bạn cần điều chỉnh khá nhiều mới có thể sử dụng.
Độ bềnLò nướng có độ bền cao, thiết kế đơn giản, ít khi hỏng và nếu hỏng cũng rất dễ sửa chữa.Lò vi sóng cũng có độ bền khá tốt. Tuy nhiên, vì nó có cấu tạo phức tạp nên nếu bị hỏng sẽ rất khó để sửa chữa.
Chất lượng nướngLò nướng chuyên dụng có thể tạo ra những món nướng ngon, giòn, chín đều.Lò vi sóng thì nhiệt độ cao nhất chỉ ở mức 160 độ C. Do vậy khi nướng sẽ rất mất thời gian và đồ nướng cũng không giòn như lò nướng.
Khả năng thay thếLò nướng có thể đảm nhận chức năng hâm nóng thức ăn của lò vi sóng. Tuy nhiên, nó phải điều chỉnh khá phức tạp.Lò vi sóng cho thể đảm nhận chức năng nướng như lò nướng. Tuy nhiên, chất lượng không tốt như lò nướng.
Giá thànhLò nướng có giá thành thấp, phù hợp với nhiều đối tượng.Lò vi sóng có giá thành khá cao.

Nên mua lò nướng hay lò vi sóng?

Qua phần so sánh nhỏ trên đây, bạn đã biết mình nên mua lò nướng hay lò vi sóng hay chưa?

Trên thực tế thì lò vi sóng hay lò nướng đều vô cùng cần thiết cho gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có ý định mua 1 sản phẩm thì hãy chọn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

  • Nếu gia đình bạn thường xuyên ăn những món nướng hay muốn tổ chức nhiều bữa tiệc nướng thì hãy mua lò nướng.
  • Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không nướng nhiều mà muốn thực hiện những công việc khác như hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… thì nên mua lò vi sóng.
lò vi sóng và lò nướng có mục đích khác nhau

Trên thực tế, thì bạn rất khó để đánh giá xem lò vi sóng và lò nướng cái nào tốt hơn. Bởi nó là 2 sản phẩm với công năng riêng biệt. Do đó, nếu bạn quá băn khoăn thì hãy cân nhắc xem mình thực sự cần cái nào? Và quyết định chọn mua loại lò phục vụ tốt nhất cho yêu cầu của bạn.

Mong rằng, qua bài viết trên, bạn sẽ biết mình nên mua lò nướng hay lò vi sóng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan cần tư vấn, hãy liên hệ đến điện máy Hoàng Cương để nhận giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *